Vốn hóa của công ty internet lớn nhất châu Á tương đương với Facebook

17/09/2013 11:03 AM | Kinh doanh

Tencent, cổ đông lớn nhất của VNG Corp (Vinagame)

Vốn hóa của công ty internet lớn nhất châu Á tương đương với Facebook
Nội dung nổi bật:

- Tăng gần 70% từ đầu năm, giá trị thị trường của Tencent đã vượt qua mốc 100 tỷ USD, xấp xỉ với vốn hóa của Facebook.

- Tencent là công ty internet lớn nhất châu Á, cổ đông chính của công ty game online lớn nhất Việt Nam.
Kết thúc phiên giao dịch hôm qua (16/9), cổ phiếu của hãng công nghệ Trung Quốc Tencent đã tăng 2,5%,, qua đó giúp khiến giá trị thị trường của hãng đạt 782,8 tỷ HKD, tương đương 101 tỷ USD.

Giá trị thị trường của Tencent Holdings Ltd. đã vượt qua mốc 100 tỷ USD chỉ một thập kỷ sau khi niêm yết. Công ty Internet lớn nhất ở châu Á đã thành công trong bối cảnh thị trường trò chơi và nhắn tin trực tuyến Trung Quốc bùng nổ mạnh mẽ.

Được điều hành bởi tỷ phú Pony Ma, giờ đây Tencent đã cùng với 6 công ty khác gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD của chỉ số Hang Seng (trong đó có PetroChina và China Mobile). 

Như vậy, giá trị thị trường của Tencent đã lớn hơn của một số tên tuổi nổi tiếng như SoftBank, McDonald và Boeing. Tencent cũng bắt kịp với một số “ông lớn” trong làng công nghệ thế giới như Google, Microsoft, Samsung, Apple và Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện có giá trị vốn hóa đạt 103,5 tỷ USD.  

Kể từ khi Tencent thực hiện IPO năm 2004, số người dùng trực tuyến ở Trung Quốc đã tăng gần 7 lần và doanh thu của hãng đã tăng gần gấp đôi trong 2 năm gần đây. Theo hãng tư vấn có trụ sở tại Thượng Hải Iresearch, đến năm 2016, doanh số game trực tuyến của thị trường Trung Quốc sẽ tăng từ 66,2 tỷ của năm ngoái lên 1.300 tỷ nhân dân tệ (tương đương 212,4 tỷ USD).

Được thành lập từ tháng 11/1998, ban đầu Tencent tập trung vào các dịch vụ như e-mail và game trực tuyến. Năm 2004, hãng thực hiện thành công vụ IPO trị giá 1,7 tỷ HKD. Tính đến cuối tháng 6 vừa qua, Trung Quốc có tổng cộng 591 triệu người dùng Internet. Tháng 6/2004, con số chỉ là 87 triệu. Trong đó, số người truy cập Internet thông qua các thiết bị di động tăng mạnh, lên 464 triệu người tính đến cuối tháng 6.

Cổ phiếu của Tencent đã tăng 69% kể từ đầu năm đến nay, bất chấp chỉ số Hang Seng của thị trường chứng khoán Hong Kong chỉ tăng 2,6%.

Tại Việt Nam, Tencent là cổ đông lớn nhất của VNG Corp, công ty đang dẫn đầu thị trường game online Việt Nam.

Theo Minh Anh

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm