Vietnam Airlines nói gì sau vụ "Siêu máy bay" hỏng cánh tại Paris?

05/01/2016 18:00 PM | Kinh doanh

Sau những lùm xùm về sự cố chiếc phi cơ được quảng cáo là "siêu máy bay" của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) bị trục trặc kỹ thuật và hành khách phải ngủ lại đêm thứ 2 ở Paris (từ đêm 3/1), Vietnam Airlines đã chính thức lên tiếng về sự cố này.

Theo Vietnam Airlines, chuyến bay VN18 hành trình từ Paris (Pháp) về Hà Nội ngày 3/1 bị chậm chuyến vì lý do kỹ thuật.

Chi tiết hơn, máy bay Airbus A350 số đăng ký VN889 được thông báo là gặp vấn đề về kỹ thuật và phải kiểm tra tại Paris từ ngày 03/01.

Phía Airbus đã liên tục cử các chuyên gia hàng đầu về thiết kế và chế tạo cánh máy bay cũng như đội kỹ thuật với các thiết bị chuyên dụng từ Hamburg (Đức) và Toulouse (Pháp) đến Paris kiểm tra, xác định nguyên nhân trong 2 ngày qua.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức.

Trong thời gian chờ Airbus kiểm tra, Vietnam Airlines đã triển khai mọi biện pháp có thể để khắc phục tình hình. 201 hành khách trên chuyến bay đã được Vietnam Airlines đưa về khách sạn và phục vụ ăn uống.

Chi nhánh VNA tại Paris cũng nỗ lực tìm mọi cách giải tỏa khách trong thời gian sớm nhất bằng cách chuyển sang các hãng khác đi từ Paris hoặc qua Frankfurt. Đặc biệt ưu tiên đối với khách nối chuyến, người già và trẻ nhỏ. Đồng thời, Hãng đã bồi thường thiện chí để hành khách mua các đồ dùng cần thiết.

Cũng theo Vietnam Airlines, sau nhiều lần chờ thông báo của Airbus để bố trí lịch bay tương ứng nhưng do chưa có kết quả, Vietnam Airlines đã quyết định bố trí máy bay B777 bay sang Paris để chuyên chở những hành khách đang ở khách sạn về Hà Nội.

Dự kiến giờ bay mới sẽ là 23h30 ngày hôm nay 5/1 (giờ địa phương).

"Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn. Vietnam Airlines mong những hành khách bị ảnh hưởng trên chuyến bay VN18 có thể thông cảm và phối hợp với Hãng để việc đưa khách về Việt Nam được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và an toàn", đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Trước đó, như báo chí đưa tin, hôm 3/1, chuyến bay VN18 của Vietnam Airlines từ Paris về Hà Nội bị hủy chuyến đến lần thứ hai, với thời gian lên đến hơn 48 giờ. Theo thông báo của nhân viên VNA, do trục trặc kỹ thuật ở bộ phận cánh tà, chiếc máy bay mới tinh A350 đã không thể cất cánh đúng lịch trình.

Hàng trăm con người lại phải quay về ngủ đêm thứ hai tại khách sạn sân bay. Trước tình thế này, nhiều hành khách đã tỏ vẻ khó chịu và lên tiếng quát tháo ầm ĩ trước quầy thủ tục của VNA...

Tô Mạn

Cùng chuyên mục
XEM