Uber lỗ hơn 1 tỷ USD mỗi năm tại Trung Quốc

17/02/2016 19:44 PM | Kinh doanh

Uber đang phải đau đớn thừa nhận những khoản lỗ khổng lồ khi cố gắng thâm nhập vào thị trường chia sẻ phương tiện tại Trung Quốc. Tuyên bố xuất phát từ chính CEO công ty.

Travis Kalanick, CEO kiêm đồng sáng lập Uber trong một buổi phát biểu tại học viện Launch Academy Vancouver vào thứ 2 vừa rồi đã cho biết: “Chúng tôi làm ăn có lãi tại Mỹ nhưng tại Trung Quốc, chúng tôi đang lỗ hơn 1 tỷ USD mỗi năm”. Kalanick cho biết, nguyên nhân của điều này là do thị trường của startup ngày càng kinh khủng.

Kalanick phát biểu: “Nhìn xem, chúng ta đang ở Trung Quốc, nơi có những đối thủ rất mạnh, những người đang xin tài trợ được hàng tỷ USD nhưng làm ăn không có lãi ngay trên chính thành phố mà họ đang tồn tại. Câu hỏi là chúng ta có muốn tồn tại ở Trung Quốc hay không, và chúng ta có thể chịu đựng sự bất hợp lý đủ lâu để đến được tới thời điểm khi thế giới trở nên hợp lý”.

Uber Trung Quốc, một doanh nghiệp độc lập tự giám sát hoạt động của mình tại quốc gia này đã xin được 1 tỷ USD tài trợ và tự định giá 8 tỷ USD. Bản thân Uber cũng đã xin được 8 tỷ tài trợ từ các quỹ tư nhân. Kalanick còn cho biết thêm: “Tôi mong là thế giới không như vậy bởi tôi muốn xây dựng hơn là gây quỹ”.

Theo Lê Nga

Cùng chuyên mục
XEM