Trung Quốc muốn mua lại hãng thuốc trừ sâu hàng đầu Thụy Sĩ

03/02/2016 07:39 PM | Kinh doanh

Ngày 3/2, Tập đoàn Hóa chất Quốc gia của Trung Quốc (ChemChina) đã đề nghị mua lại Syngenta, công ty sản xuất thuốc trừ sâu hàng đầu của Thụy Sĩ, với giá 43 tỷ USD, mở đường cho thương vụ sáp nhập xuyên quốc gia lớn nhất do một công ty Trung Quốc thực hiện.

Trung Quốc muốn mua lại hãng thuốc trừ sâu hàng đầu Thụy Sĩ
Trụ sở công ty Syngenta. (Nguồn: Reuters)

Trong một thông báo, Syngenta cho biết hội đồng quản trị của công ty đã đề nghị các cổ đông chấp thuận đề xuất từ phía đối tác Trung Quốc, theo đó ChemChina đồng ý trả mỗi cổ phiếu của Syngenta là 482 USD và lợi ích của các cổ đông đều được đảm bảo.

Vụ mua bán này cũng sẽ tạo cơ hội đưa Syngenta đến với các thị trường mới nổi và đặc biệt là Trung Quốc, thị trường tiêu thụ thuốc trừ sâu hàng đầu thế giới. Năm ngoái, Syngenta đã từ chối đề nghị trị giá 46,5 tỷ USD từ Tập đoàn Mosanto.

Đây là một trong những hoạt động đầu tư quốc tế mới nhất của ChemChina trong một năm trở lại đây. Hồi tháng trước, tập đoàn này đã mua lại hãng cơ khí KraussMaffei của Đức với giá 1 tỷ USD, đồng thời cũng vừa hoàn tất thương vụ mua lại hãng sản xuất săm lốp Pirelli của Italy hồi tháng Ba năm ngoái./.

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm