TPHCM tái khởi động siêu dự án lấn biển Saigon Sunbay tại Cần Giờ

16/10/2015 08:16 PM | Kinh doanh

UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Đô thị Du lịch Cần Giờ được nghiên cứu lập phương án đầu tư mở rộng thêm 480 ha của dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ (Saigon Sunbay).

UBND TPHCM cũng giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc hướng dẫn công ty này lập nhiệm vụ quy hoạch 1/2000 toàn khu, bao gồm khu 600 ha (cũ) và 480 ha (mới) để đảm bảo kết nối đồng bộ khu vực, trình UBND TP phê duyệt trong tháng 11/2015.

Trước đó, vào tháng 6/2015, Công ty CP Đô thị Du lịch Cần Giờ đã kiến nghị xin mở rộng quy mô dự án Saigon Sunbay dọc bờ biển theo hướng về xã Long Hòa, tại khu mở rộng sẽ xây dựng trung tâm thương mại dịch vụ, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi.

Ngoài ra, công ty này cũng đề xuất dùng tiền giao đất của khu lấn biển để xây dựng một cây cầu nối TP.HCM huyện Cần Giờ. Cây cầu mới này sẽ đảm bảo tĩnh không cho hoạt động của cảng Hiệp Phước.

Cách đây khoảng 8 năm, vào cuối năm 2007, Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ đã khởi công dự án Saigon Sunbay. Thông tin từ chủ đầu tư lúc đó cho biết dự án có diện tích hơn 600 ha, trong đó 400 ha dành cho xây dựng và 200 ha làm bãi biển, với vốn đầu tư 1,5 tỷ USD, riêng vốn san lấp mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng dự kiến khoảng 350 triệu USD…

Đây là công trình tự tạo quỹ đất bằng lấn biển sử dụng công nghệ thi công lấn biển hiện đại, dùng cát biển để san lấp mặt bằng. Theo đó, sẽ có hàng loạt công trình kiến trúc được xây dựng trên nền cát lấn ra biển.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 dự án Saigon Sunbay bắt đầu từ năm 2007 gồm phần san lấp biển; giai đoạn 2 theo kế hoạch ban đầu sẽ tiếp tục hoàn thành phần cơ sở kỹ thuật hạ tầng và sẽ hoàn tất các công trình vào giữa năm 2016.

Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa đạt tiến độ theo kế hoạch ban đầu và hiện đã ngừng thi công. Khoảng đầu năm 2015, dự án này đã có thêm nhà đầu tư chiến lược là một tập đoàn hàng đầu về bất động sản.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm