Thế giới di động đổi tên chuỗi bán lẻ điện máy dienmay.com

27/04/2015 11:26 AM | Kinh doanh

Việc đổi tên nhằm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc nhận biết thương hiệu cũng như giao tiếp mua, bán, giới thiệu cửa hàng.

Mới đây, chuỗi siêu thị bán lẻ hàng điện máy của Thế giới di động, dienmay.com đã đổi sang một cái tên "thuần Việt" hơn: Điện máy xanh. Theo đại diện của hệ thống này, việc đổi tên nhằm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc nhận biết thương hiệu cũng như giao tiếp mua, bán, giới thiệu cửa hàng.

Ngoại trừ tên, tất cả mọi hoạt động bán hàng, cũng như chính sách bán hàng, chăm sóc khách hàng, thông tin liên hệ… đều không có gì thay đổi so với trước đây.

Việc đổi tên thương hiệu trong ngành bán lẻ thường không được khuyến khích. Trong bán lẻ điện máy tại Việt Nam, dienmay.com cũng là cái tên đầu tiên thực hiện việc đổi tên chuỗi cửa hàng của mình.

Là một hệ thống của Thế giới di động, chuỗi dienmay.com đã phát triển rất nhanh. Chỉ 4 năm kể từ khi ra đời, dienmay.com đã có 24 trung tâm siêu thị điện máy, tập trung ở khu vực phía Nam. Con số này ngang ngửa với các tên tuổi hàng đầu như Điện máy Chợ Lớn (24 trung tâm) và Điện máy Nguyễn Kim (23 trung tâm).

Mặc dù vậy, thị trường bán lẻ điện máy không phải là mảng kinh doanh tốt như bán lẻ hàng công nghệ cao (di động, máy tính bảng, laptop,...). Kinh doanh khó khăn khiến nhiều tên tuổi phải điện máy lớn phải đóng cửa. Nguyễn Kim, chuỗi siêu thị điện máy đứng đầu về doanh số tại Việt Nam hồi đầu năm nay cũng phải tái cơ cấu bằng cách bán lại 49% cổ phần cho đối tác ngoại.

>> Bán lẻ điện máy: Thị trường trăm nghìn tỉ đang chờ tay chơi mới?

Trang Lam

Quốc Dũng

Cùng chuyên mục
XEM