Tái cấu trúc Masan Group: Bán Masan Agri và Bao bì Minh Việt

30/12/2014 08:02 PM | Kinh doanh

Masan Agri hiện sở hữu 40% cổ phần của Proconco công ty sản xuất cám Con Cò.

Tái cấu trúc Masan Group: Bán Masan Agri và Bao bì Minh Việt

Ngày 30/12, Hội đồng quản trị của Masan Group (MSN) đã có 2 nghị quyết về việc Masan Group sẽ chuyển nhượng toàn bộ vốn góp, tương đương 100% vốn điều lệ của Công ty Masan Brewery sang cho công ty Masan Consumer Holdings và thực hiện bán công ty Masan Agri nhằm gia tăng lượng tiền mặt.

Với Masan Agri, hiện Masan Group đang sở hữu 51% cổ phần và quỹ đầu tư TPG Capital sở hữu 49%. Công ty này hiện sở hữu 40% cổ phần của CTCP Việt Pháp sản xuất thức ăn gia súc – Proconco.

Masan Consumer Holdings (MCH) hiện do Masan Group sở hữu 100% vốn, là đơn vị trực tiếp nắm giữ khoản đầu tư của Masan vào công ty hàng tiêu dùng Masan Consumer.

Các giao dịch tái cấu trúc sẽ đưa MCH trực tiếp sở hữu 2 công ty gồm Masan Consumer chuyên về thực phẩm, đồ uống không cồn và Masan Brewery chuyên về bia. Masan Brewey hiện đang sản xuất bia dưới thương hiệu Sư tử trắng.

Cũng trong trong thông cáo báo chí phát đi ngày 30/12, Masan Group đã đề cập đến việc bán các tài sản phi chiến lược. Theo đó, Masan Consumer tập trung cải thiện hoạt động vận hành bằng cách thoái vốn tại một công ty con phi chiến lược là Công ty Bao bì Minh Việt – công ty chuyên sản xuất một số vật liệu bao bì cho tập đoàn.

Khoản tiền thu được từ giao dịch này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các nhà máy sản xuất mới tại những nơi có thể tiếp cận đến người dùng dễ dàng hơn và giảm chi phí vận chuyển.

>> Kinh Đô vs Masan: So kè lợi thế

Trường An

 

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công, tiếp viên Vietnam Airlines bị giảm 50% thu nhập bình quân 2020

Theo kế hoạch của Vietnam Airlines, thu nhập bình quân năm 2020 của phi công giảm xuống còn 77 triệu đồng/tháng và tiếp viên giảm còn 13,8 triệu đồng/tháng.

Tài sản Mark Zuckerberg vượt 100 tỷ USD ở tuổi 36

Ở tuổi 36, Mark Zuckerberg đã "ngồi cùng mâm" với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những "centibillionaire" đầu tiên trên thế giới.

Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.

Hoa hậu “tiên tri chứng khoán” Mai Phương Thúy: Chỉ có 2 căn nhà, đã nghỉ đầu tư cổ phiếu

Mai Phương Thúy nổi tiếng trong giới đầu tư chứng khoán với các thương vụ đầu tư vào Thế giới di động, Vietcombank. Dù cho biết đã dừng đầu tư từ năm ngoái nhưng gần đây, cô vẫn còn "tư vấn" đầu tư vào Hòa Phát.

Đọc thêm