SCG hoàn hoàn tất thâu tóm Prime Group, trở thành công ty gạch lớn nhất thế giới

26/04/2013 08:19 AM | Kinh doanh

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) ngày 25-4 cho biết: Dự án Công ty cổ phần Prime Group của Tập đoàn Siam Cement Group (SCG) Thái Lan đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, để khai thác đá, cát, sỏi sản xuất vật liệu xây dựng tại Vĩnh Phúc.
Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao Giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện Ban lãnh đạo mới của Prime Group. Ảnh: Vinhphuc.gov.vn

Cụ thể ngày 22-4, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án hoạt động của Prime Group tại Khu công nghiệp Bình Xuyên với vốn đăng ký 239,6 triệu USD.

Hồi cuối năm 2012, giới kinh doanh xôn xao khi ban lãnh đạo Prime Group chuyển nhượng 85% quyền sở hữu cho tập đoàn đa ngành SCG của Thái Lan với tổng giá trị 7,2 tỷ baht, tương đương khoảng 5.000 tỉ đồng. Từ đây, Tập đoàn SCG đã nắm cổ phần chi phối mọi hoạt động của Prime Group. Việc thêm một thương hiệu Việt bị nước ngoài thâu tóm khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Với thương vụ trên cùng với việc sở hữu các nhà máy gạch ốp lát mà tập đoàn SCG đã mua lại từ Indonesia, Malaysia… SCG đã trở thành tập đoàn đa quốc gia về sản xuất gạch ceramic. Với sản lượng trên 200 triệu m2/năm, SCG đã đứng hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất gạch ốp lát trên thế giới.

Tập đoàn SCG của Thái Lan là doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động đa ngành, trong đó tập trung vào 5 lĩnh vực chính là hóa dầu, giấy, ximăng, vật liệu xây dựng và phân phối.

Theo L.Bằng

Trả lời trên Tuổi trẻ, ông Kan Trakulhoon, chủ tịch kiêm CEO của SCG, cho biết với khoản đầu tư mới này, SCG trở thành tập đoàn sản xuất gạch men lớn nhất thế giới hiện nay, và VN trở thành quốc gia thứ hai cung ứng gạch men lớn nhất cho SCG do chiếm đến 33% trong tổng công suất sản xuất 225 triệu m2 gạch của tập đoàn này.

Tại VN, hiện SCG có đến 18 công ty thành viên, doanh thu trong quý 1-2013 đạt 83 triệu USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái từ ba lĩnh vực kinh doanh chính là hóa chất, giấy và xi măng - vật liệu xây dựng.

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm