Samsung và Google kí thoả thuận về bản quyền bằng sáng chế

27/01/2014 10:13 AM | Kinh doanh

Samsung và Google mới đây đã kí thỏa thuận chéo để cấp quyền sử dụng bằng sáng chế lẫn nhau, bao gồm cả những bản quyền hiện có lẫn những bản quyền được cấp trong vòng 10 năm tới.

Những bằng sáng chế nói trên "trải dài trên nhiều lĩnh vực công nghệ, kinh doanh khác nhau". Từ trước đến nay hai công ty này không có nhiều vụ kiện vì họ có một mối quan tâm, và cũng là lợi ích chung, đó chính là Android. 

Bằng thỏa thuận ngày hôm nay, quan hệ giữa Google với Samsung sẽ càng thêm bền chặt, từ đó tăng cường hợp tác và thúc đẩy quá trình cùng nhau nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ. 

Với Google, việc đồng ý cung cấp bản quyền chéo cùng Samsung còn là một biện pháp bảo đảm an toàn trong bối cảnh hãng đang ngày càng tiến sâu hơn vào mảng phần cứng.

Seungho Ahn, phó chủ tịch tập đoàn kiêm trưởng bộ phận tài sản trí tuệ của nhà sản xuất Hàn Quốc, nói rằng "Samsung và Google đang có phần còn lại của ngành công nghiệp thấy rằng việc hợp tác sẽ có lợi hơn là vướng vào các rắc rối pháp lý không cần thiết"

Qua lời nói này, có thể thấy rằng Samsung đang nhắm đến Apple, vốn là công ty đã kiện Samsung trong một thời gian dài. 

Người đứng đầu nhóm bản quyền của Google cũng đưa ra phát ngôn tương tự: "Bằng cách làm việc cung nhau trong một thỏa thuận như thế này, các công ty có thể giảm khả năng đưa nhau ra toàn, và thay vào đó tập trung vào việc sáng tạo".

Trước đây Apple cũng từng kí một thỏa thuận tương tự với HTC. Hai bên hứa sẽ không kiện nhau về vấn đề bằng sáng chế trên toàn cầu, đồng thời cho phép sử dụng chéo một số bản quyền của nhau.


>> Apple, Samsung đồng ý hòa giải trong cuộc chiến bản quyền

thuydtt

Theo Tinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm