Nike có một bí mật để khiến bạn chi nhiều tiền hơn

29/10/2015 02:20 PM | Kinh doanh

Nike có một vài thủ thuật trên ống tay áo để khiến bạn nghĩ rằng một sản phẩm là "cao cấp" hơn.

Nike có một bí mật để khiến bạn chi nhiều tiền hơn

Nike có một vài thủ thuật trên ống tay áo để khiến bạn nghĩ rằng một sản phẩm là "cao cấp" hơn. Một trong những thủ thuật này là gì? Chỉ cần thêm một lỗ chọc ngón tay cái- Sole Collector đưa tin.

"Bạn có niềm tin này, và bạn định giá nó vào những gì bạn tin rằng người tiêu dùng sẽ phải trả", Jeanne Jackson- chủ tịch của Nike về phân phối và bán hàng, cho biết tại cuộc họp đầu tư của công ty.


Bạn có nghĩ rằng những lỗ chọc ngón tay cái này là lý do khiến cái áo này trị giá 180 USD?

Bạn có nghĩ rằng những lỗ chọc ngón tay cái này là lý do khiến cái áo này trị giá 180 USD?

"Chúng tôi đang nhận thêm các thông tin khoa học về nó. Chúng tôi đang dành thời gian làm những phân tích sâu sắc. Chúng tôi gần đây đã chỉ làm trên quần sooc, nơi mà theo nghĩa đen, sẽ xem xét trong mọi sự ngắn gọn trong không gian cạnh tranh, đã định giá về nghiên cứu vốn chủ sở hữu giá với người tiêu dùng , điều này đã cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ rằng giá trị của một này so với cái khác, những chi tiết trên quần sooc - làm cho nó có giá trị hơn ", bà nói thêm.

"Một trong những thú vị đứng đầu là chúng tôi bất ngờ phát hiện ra rằng nếu một đỉnh có một cái lỗ bằng ngón tay ở trong đó, người tiêu dùng cảm nhận nó là một sự cao cấp. Vì vậy, chúng tôi đang nhận thêm thông tin khoa học về những gì các tính năng và lợi ích mà các người tiêu dùng sẽ cảm nhận như là giá trị đáng tiền hơn ", bà nói thêm.

Triết lý về lỗ chọc ngón tay cái có vẻ rất dễ bắt chước, nhưng chiến lược này rõ ràng là đã rất hữu ích.

Nike là công ty may mặc hàng đầu tại Mỹ. Nó có thể xâm nhập khách hàng tuổi teen chủ lực của Abercrombie & Fitch để trở thành thương hiệu được yêu thích nhất của thiếu niên, theo một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Piper Jaffray.

Một thủ thuật khác của Nike? Có những công nghệ tiên tiến nhất. Vào tháng 9, công ty đã giới thiệu dòng sản phẩm mới cho thời tiết lạnh, cũng như quần áo mới với công nghệ làm mát.

Rất đơn giản, đã có cửa hàng bán lẻ nào bắt kịp Nike chưa – và câu trả lời khẳng định là chưa.

Mai Trang

Theo Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

Thế giới lại phá kỷ lục đau khổ của Covid-19: 212.000 ca nhiễm mới chỉ trong một ngày, cao bậc nhất từ trước đến nay

Các điểm nóng của dịch bệnh trên thế giới liên tục phá vỡ kỷ lục nhiễm mới trong những ngày vừa qua. Một kỷ lục đáng sợ mà chẳng ai mong muốn.

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Ông chủ công ty phân phối siêu xe đắt nhất Việt Nam giải mã nghịch lý của những người sở hữu Rolls Royce

Tại Việt Nam, việc bán Rolls Royce - dòng siêu xe thuộc loại đắt nhất thế giới sẽ ra sao hậu Covid-19? Những khách hàng mua xe này có sự thay đổi ra sao? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Hiếu Trung, Tổng giám đốc Rolls Royce Motors Cars Hanoi – công ty phân phối chính hãng duy nhất ở Việt Nam.

Đọc thêm