Nike có một bí mật để khiến bạn chi nhiều tiền hơn

29/10/2015 02:20 PM | Kinh doanh

Nike có một vài thủ thuật trên ống tay áo để khiến bạn nghĩ rằng một sản phẩm là "cao cấp" hơn.

Nike có một bí mật để khiến bạn chi nhiều tiền hơn

Nike có một vài thủ thuật trên ống tay áo để khiến bạn nghĩ rằng một sản phẩm là "cao cấp" hơn. Một trong những thủ thuật này là gì? Chỉ cần thêm một lỗ chọc ngón tay cái- Sole Collector đưa tin.

"Bạn có niềm tin này, và bạn định giá nó vào những gì bạn tin rằng người tiêu dùng sẽ phải trả", Jeanne Jackson- chủ tịch của Nike về phân phối và bán hàng, cho biết tại cuộc họp đầu tư của công ty.


Bạn có nghĩ rằng những lỗ chọc ngón tay cái này là lý do khiến cái áo này trị giá 180 USD?

Bạn có nghĩ rằng những lỗ chọc ngón tay cái này là lý do khiến cái áo này trị giá 180 USD?

"Chúng tôi đang nhận thêm các thông tin khoa học về nó. Chúng tôi đang dành thời gian làm những phân tích sâu sắc. Chúng tôi gần đây đã chỉ làm trên quần sooc, nơi mà theo nghĩa đen, sẽ xem xét trong mọi sự ngắn gọn trong không gian cạnh tranh, đã định giá về nghiên cứu vốn chủ sở hữu giá với người tiêu dùng , điều này đã cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ rằng giá trị của một này so với cái khác, những chi tiết trên quần sooc - làm cho nó có giá trị hơn ", bà nói thêm.

"Một trong những thú vị đứng đầu là chúng tôi bất ngờ phát hiện ra rằng nếu một đỉnh có một cái lỗ bằng ngón tay ở trong đó, người tiêu dùng cảm nhận nó là một sự cao cấp. Vì vậy, chúng tôi đang nhận thêm thông tin khoa học về những gì các tính năng và lợi ích mà các người tiêu dùng sẽ cảm nhận như là giá trị đáng tiền hơn ", bà nói thêm.

Triết lý về lỗ chọc ngón tay cái có vẻ rất dễ bắt chước, nhưng chiến lược này rõ ràng là đã rất hữu ích.

Nike là công ty may mặc hàng đầu tại Mỹ. Nó có thể xâm nhập khách hàng tuổi teen chủ lực của Abercrombie & Fitch để trở thành thương hiệu được yêu thích nhất của thiếu niên, theo một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Piper Jaffray.

Một thủ thuật khác của Nike? Có những công nghệ tiên tiến nhất. Vào tháng 9, công ty đã giới thiệu dòng sản phẩm mới cho thời tiết lạnh, cũng như quần áo mới với công nghệ làm mát.

Rất đơn giản, đã có cửa hàng bán lẻ nào bắt kịp Nike chưa – và câu trả lời khẳng định là chưa.

Mai Trang

Theo Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm