Những công trình nghìn tỷ của đại gia Bitexco

10/10/2013 08:22 AM | Kinh doanh

Khách sạn 5 sao siêu sang J.W.Marriot, khách sạn 6 sao Ritz Sài Gòn, tòa tháp tài chính Bitexco, khu đô thị “siêu đẹp” The Manor, trung tâm thương mại The Garden… là những “tài sản” đáng giá mang thương hiệu Bitexco.


Một điều dễ nhận thấy là các công trình này đều được thiết kế rất đẹp mắt và ấn tượng. Dưới đây là bản những dự án siêu long lanh của tập đoàn đa ngành Bitexco. Vị chủ nhân của tập đoàn này là một đại gia đất Thái Bình.

Khách sạn J.W Marriot: Vốn đầu tư 200 triệu USD

Khách sạn siêu sang này sẽ sớm đi vào hoạt động trong vòng một hoặc vài tháng tới.

Chỉ mới sắp ra mắt, nhưng khách sạn J.W.Marriot đã gây được tiếng vang lớn. Khách sạn có diện tích 78.727 m2, với tổng mức đầu tư khoảng 200 triệu USD, tọa lạc gần với Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Bảo tàng Hà Nội. J.W.Marriot tại Hà Nội có quy mô 9 tầng, gồm 450 phòng, trong đó có 414 phòng nghỉ tiêu chuẩn, 34 phòng nghỉ cao cấp...

Tháp Tài chính Bitexco - Bitexco Financial Tower

Tháp tài chính Bitexco - Bitexco Financial Tower này đã nổi danh vượt ra ngoài biên giới Việt Nam, gây ấn tượng với toàn thế giới. Tháp tọa lạc tại quận 1, trung tâm thương mại và giải trí của TP.HCM, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ, Carlos Zapata, lấy cảm hứng từ hình dáng của hoa sen.

Tòa tháp cao 262 mét bao gồm 6 tầng dành cho khu thương mại Icon68 với diện tích khoảng 10.000 mét vuông và khối văn phòng hạng A+ với diện tích 37.000 mét vuông. Sân đỗ trực thăng đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng tại tầng 52 và một đài quan sát Saigon Skydeck tại tầng 49, cho phép khách tham quan có thể quan sát được tòan bộ quang cảnh thành phố và con sông Sài Gòn.

The Garden Hà Nội

The Garden Hà Nội được thiết kế đậm nét kiến trúc Pháp, tạo ra một khu phố Paris nằm giữa thủ đô Hà Nội. Với tổng diện tích sàn là 70.273m2, đây là một khu phức hợp cao cấp bao gồm The Garden Officetel và The Garden Shopping Center, với các cửa hàng bán lẻ & dịch vụ, văn phòng và căn hộ.

The Manor Hà Nội: Vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng

Tọa lạc tại khu vực giữa thành phố và sân bay quốc tế Nội Bài, The Manor Hà Nội là một tổ hợp công trình bao gồm căn hộ cao cấp, văn phòng, nhà liền kề và biệt thự. Toàn bộ tổ hợp này được thiết kế theo phong cách châu Âu, kết hợp nét cổ điển và hiện đại của kiến trúc Pháp. Ngoài ra, Bitexco cũng là chủ đầu tư của các khu đô thị The Manor tại Lào Cai và Sài Gòn

Khách sạn Ritz Calton Saigon: Vốn đầu tư 500 triệu USD

Khách sạn Ritz Calton Saigon gồm 250 phòng nằm trong tổ hợp The One Ho Chi Minh City có vốn đầu tư 500 triệu USD tại quận 1, TP.HCM.


kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM