Những con số thú vị hiếm người biết về đồ chơi Lego

27/11/2015 04:12 PM | Kinh doanh

Theo Lego, có 915 triệu cách kết hợp sáu viên gạch Lego cùng màu sắc.

Những con số thú vị hiếm người biết về đồ chơi Lego

Thương hiệu đồ chơi Lego của Đan Mạch từ lâu đã quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ em trên thế giới với những viên gạch xếp hình sặc sỡ. Trong hơn 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng của Lego luôn ở mức 2 con số. Chỉ hơn một thập kỷ trước đây, công ty này từng thua lỗ tới gần 1 triệu USD mỗi ngày.

Gần đây, thông qua sự hợp tác với hãng Disney, cũng như mở rộng phạm vi đồ chơi, trò chơi video và các bộ phim quảng cáo đẹp mắt, Lego là nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất châu Âu. Công ty này hiện đang lên kế hoạch mở rộng thêm 3 nhà máy nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng. Phía trong nhà máy Lego có gì thú vị, sau đây là những bức ảnh được ghi lại tại nhà máy Kladno của Lego tại cộng hòa Séc.

Nếu coi được xem là một chủng tộc, Lego sẽ là nhóm lớn nhất thế giới - với hơn 5 tỷ sản phẩm đã được sản xuất.

Công ty sẽ tăng thêm khoảng 3.000 công nhân tại Monterrey, Mexico, trong một kế hoạch mở rộng đến năm 2022 mà sẽ tốn lên tới hàng trăm triệu Euro. Lego cũng sẽ đầu tư vào nhà máy Nyíregyháza đặt tại Hungary và một nhà máy gần trụ sở chính tại Billund, Đan Mạch.

Lego thuộc sở hữu của gia đình tỷ phú Kristiansen. Công ty này cũng đã công bố các kế hoạch mở rộng như xây dựng một nhà máy ở Trung Quốc để khai thác các thị trường châu Á.

Trong những năm gần đây việc phát hành "The Lego Movie" cũng như sự ra mắt của "Friends" nhắm vào các bé gái đã giúp Lego giành được thị phần từ các đối thủ Mỹ là Mattel và Hasbro.

Nếu trải những viên gạch Lego sản xuất năm 2014 xuống đất sẽ có chiều dài hơn 24 lần đường kính trái đất.

Theo Lego, có 915 triệu cách kết hợp sáu viên gạch Lego cùng màu sắc.

Lego là tên xuất phát từ ngôn ngữ Đan Mạch có nghĩ là “chơi tốt”. Lego cũng hy vọng công ty sẽ vượt lên thị trường đồ chơi toàn cầu, ước tính sẽ dưới 1 con số trong những năm tới.

Khoảng 760 tỷ miếng Lego đã được sản xuất trong thời gian công ty này phát triển.

Sản phẩm mới tạo ra khoảng 60% doanh số bán hàng Lego của mỗi năm.

Những chiếc đồng hồ treo tường làm bằng gạch xếp hình với các múi giờ khác nhau trên thế giới được treo trong khu vực lễ tân của nhà máy Kladno. Nhà máy này mở cửa vào năm 2000.

Một nhà ga xe lửa giả làm bằng Lego ở phía trước nhà máy Kladno.

Lego nói rằng trung bình, mỗi người trên trái đất đang sở hữu 102 viên gạch Lego.

Thảo Nguyên

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Cựu CEO WeFit tái xuất sau 2 năm vắng bóng: Giữ ghế CEO startup giáo dục, khẳng định sở hữu công nghệ đặc biệt mà các bên khác không có

Nguyễn Khôi tự tin cho biết tại Việt Nam, công nghệ này hiện mới chỉ xuất hiện duy nhất tại startup giáo dục Kiến Guru.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm