Nhân viên Thế giới di động được thưởng Tết bao nhiêu?

26/01/2016 09:47 PM | Kinh doanh

Các nhân viên bán hàng sẽ có mức thưởng tết là 2,5 tháng thu nhập trong khi cấp quản lý sẽ được thưởng bằng cổ phiếu.

Mới đây, ông Trần Kinh Doanh, Tổng giám đốc CTCP đầu tư Thế giới di động (mã MWG) cho biết, hiện nay chuỗi điện máy xanh và Thế giới di động có khoảng 17 nghìn nhân viên, thu nhập dao động từ 7 đến 12 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào doanh thu của siêu thị.

Theo đó, trong Tết âm lịch này, các nhân viên bán hàng sẽ có mức thưởng tết là 2,5 tháng lương, tương đương với mức thưởng từ 17,5 đến 30 triệu đồng. Riêng nhân viên cấp quản lý sẽ được thưởng bằng cổ phiếu.

Trước đó, hồi tháng 12, MWG đã phát hành gần 7 triệu cổ phần cho 886 người, nâng số lượng cổ phiếu của công ty lên mức gần 146,9 triệu đơn vị, tương đương vốn điều lệ gần 1.469 tỷ đồng.

Được biết, đây là chương trình phát hành cổ phiếu thưởng theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty và các công ty con. Người được thưởng cổ phiếu sẽ phải tuân theo điều kiện về hạn chế chuyển nhượng và thu hồi khi nghỉ việc.

Cụ thể, cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng 100% trong năm đầu tiên, và được chuyển nhượng 50% trong năm tiếp theo. Từ 13/12/2017 trở đi, người lao động có thể tự do chuyển nhượng cổ phiếu.

Theo báo cáo tóm tắt tình hình kinh doanh 11 tháng đầu năm 2015 mới công bố, MWG đạt doanh thu 22.491 tỷ đồng, hoàn thành 95% kế hoạch và tăng 60% so với cùng kỳ.

Trong đó, chuỗi Thegioididong.com đem lại 18.686 tỷ đồng doanh thu, trong khi chuỗi DienmayXanh.com ghi nhận 3.805 tỷ đồng.

Doanh thu online 11 tháng đầu năm đạt 1.453 tỷ đồng, tăng trưởng 91% so với cùng kỳ và hoàn thành 73% kế hoạch năm.

Kết thúc 11 tháng, MWG đạt 958 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế sau 11 tháng. Kết quả này vượt 8% so với kế hoạch đề ra và tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo TRẦN THÚY

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm