Nghi vấn Ocean Group mua lại hệ thống điện máy Topcare?

31/07/2014 09:53 PM | Kinh doanh

Việc mua lại trên – nếu xảy ra – cũng dễ hiểu khi Ocean Group đang đầu tư cho ngành bán lẻ.

Nghi vấn Ocean Group mua lại hệ thống điện máy Topcare?

Thời gian gần đây xuất hiện thông tin về việc một hệ thống trung tâm điện máy tại Hà Nội được “sang tên đổi chủ”. Trong khi các thông tin chưa được kiểm chứng rõ ràng thì hệ thống điện máy Topcare lại có một động thái khá lạ là thay đổi logo.

Thay đổi logo vốn là việc bình thường, nhưng vấn đề ở đây là logo mới Topcare “na ná” nhưng logo của các doanh nghiệp trong Tập đoàn Đại Dương – Ocean Group. Do đó không loại trừ khả năng Ocean Group đã mua lại hệ thống điện máy này.

Việc mua lại trên – nếu xảy ra – cũng dễ hiểu khi Ocean Group đang đầu tư cho ngành bán lẻ. Tham gia vào thị trường bán lẻ chưa lâu nhưng Ocean Group đã phát triển được chuỗi 8 siêu thị Ocean Mart tại Hà Nội, Ninh Bình và Hà Tĩnh.

ocean topcare

Logo mới của Topcare "na ná" logo của hệ thống Ocean Group

Lâu nay, Ocean Group đã được biết đến với rất nhiều thương vụ M&A như khách sạn Dầu khí Phương Đông, kem Tràng Tiền, bánh Givral, tòa nhà Sentinel Place (đã chuyển nhượng), khách sạn Suối Mơ Quảng Ninh…

Hệ thống Topcare nằm dưới sự quản lý của CTCP Đầu tư và thương mại Ngôi Sao Châu Á. Ra đời từ năm 2008, hiện Topcare có 5 trung tâm điện máy tại Hà Nội.

Theo tìm hiểu của CafeF, căn cứ theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần 8 ngày 10/1/2014, ba cổ đông sáng lập của Topcare gồm các ông Ngô Việt Dũng, Trần Việt Hải và Trần Trung Chính đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của mình.

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với các bên liên quan để có thêm thông tin.


>> Ai thôn tính Dự án khu 'đất vàng' Zone 9?

KAL

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm