Nếu thấy dấu hiệu này, hãy nghỉ việc ngay lập tức!

22/02/2016 12:02 PM | Kinh doanh

Nếu bạn cảm thấy mất hy vọng hay lo lắng về công việc của mình trong nhiều tuần, nhiều tháng khi phải đối mặt với thứ 2 – đã đến lúc bạn phải nghỉ việc.

Nếu thấy dấu hiệu này, hãy nghỉ việc ngay lập tức!

Có rất nhiều lý do để nghỉ việc: Các giá trị của bạn không được đánh giá ngang hàng với đồng nghiệp; Bạn không có cùng quan điểm với sếp; Bạn không có đam mê với công việc mình đang làm; Bạn cảm thấy mệt mỏi, không còn hứng khởi; Bạn đang có một lời mời làm việc ở công ty khác hấp dẫn hơn…

Tuy nhiên, có lẽ dấu hiệu rõ ràng cho thấy đã đến lúc bạn phải rời công ty là khi bạn cảm thấy sợ hãi và lo lắng mỗi khi đến cuối tuần. Hiện tượng này còn được gọi là “Sunday Night Blues” hay “Hội chứng sợ chủ nhật”.

Dĩ nhiên, hầu hết trong số chúng ta đều trải qua sự sợ hãi vào mỗi tối chủ nhật – đặc biệt là sau khi được trải nghiệm một cuối tuần thực sự vui vẻ hay bạn đang có một tuần mới siêu bận rộn chờ đợi phía trước.

Thực tế, theo một khảo sát của Moster, có tới 76% người lao động Mỹ nói rằng họ gặp phải chứng Sunday Night Blues.

Tuy nhiên, nếu tất cả các ngày chủ nhật của bạn đều trải qua trong sự lo lắng, buồn phiền hay sợ hãi, nằm dài trên chiếc trường kỷ và ý định viết bản email nháp với nội dung “Tôi bị ốm” để được nghỉ vào sáng thứ 2. Thì đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn nên rời khỏi công việc hiện tại.

“Sunday Night Blues là hội chứng phổ biến gặp ở rất nhiều người”, theo Lynn Taylor – một chuyên gia về môi trường làm việc và tác giả cuốn sách “Tame Your Terrible Office Tyrant: How to Manage Childish Boss Behavior and Thrive in Your Job”.

“Bạn phải chuyển từ tâm lý nghỉ ngơi sang làm việc với rất nhiều thử thách. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy mất hy vọng hay lo lắng về công việc của mình trong nhiều tuần, nhiều tháng khi phải đối mặt với thứ 2 – đã đến lúc bạn cần tìm cho mình một lựa chọn khác”.

Chuyên gia Taylor nói thêm rằng trực tiếp viết ra những suy nghĩ của mình cũng khiến mọi thứ rõ ràng hơn. “Bạn không cần phải làm thành một tài liệu quá phức tạp và hoàn hảo. Đôi lúc sẽ dễ dàng, thành thật và hiệu quả hơn khi viết một cách tự do."

Ví dụ: Tôi cảm thấy nếu phải tiếp tục làm việc tại công ty này, tôi sẽ... Tôi cảm thấy chán nản khi nghĩ tới những gì sếp đối xử với mình...

Khi đọc lại tất cả những suy nghĩ này, bạn sẽ có động lực đưa ra những hành động dứt khoát hơn.

Nhìn chung, cuộc sống quá ngắn ngủi để dành toàn bộ thời gian cho một công việc khiến bạn chìm trong buồn bã và căng thẳng. “Sự chán nản, lo âu vào mỗi cuối tuần không chỉ lấy đi niềm vui mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

Điểm mấu chốt cần phải nhớ là bạn có rất nhiều lựa chọn, tương lai nghề nghiệp phía trước còn rất rộng mở!

Phương Linh

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam

Vị trí lãnh đạo cấp cao nhất ở Samsung một lần nữa bị bỏ trống.

'Vua thép' Trần Đình Long: 'Trở thành tỷ phú đôla không làm thay đổi cách tôi sống'

Mỗi ngày, tỷ phú Trần Đình Long vẫn đi cà phê với bạn ở cùng một địa điểm từ 20 năm trước.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Đọc thêm