Muốn kiếm nhiều tiền: Hà Nội làm ngân hàng, Sài Gòn chăm sóc sức khỏe

13/01/2016 07:01 PM | Kinh doanh

Báo cáo của Navigos Search, công ty chuyên về tuyển dụng nhân sự cấp cao chỉ ra rằng, ở Hà Nội, ngành Tài chính - Ngân hàng có mức lương cao nhất trong năm 2015. Trong khi đó, ở TP.HCM, vị trí quán quân này dành cho ngành Chăm sóc sức khỏe.

Muốn kiếm nhiều tiền: Hà Nội làm ngân hàng, Sài Gòn chăm sóc sức khỏe

Theo đó, trong quý này, không có nhiều biến động về tuyển dụng của các ngành.

5 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất vẫn thuộc về các ngành Sản xuất (chiếm 22%) nhu cầu tuyển dụng; Bán lẻ, hàng tiêu dùng (14%); Dệt May (10%), Ngân hàng – Tài chính – Bảo hiểm (10%) và cuối cùng là Công nghệ thông tin (7%).

Khảo sát tình hình tuyển dụng và chế độ lương bổng của nhân sự cấp trung và cấp cao năm 2015, Navigos Search cho biết có sự khác biệt tương đối rõ rệt giữa Hà Nội và Tp.HCM.

Tại Hà nội, ngành tài chính – ngân hàng đứng đầu trong 10 ngành có mức lương cao nhất trong năm 2015. Dải lương dành cho nhân sự cấp trung, cấp cao trong 10 ngành này dao động từ 100 triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng/tháng. Tiếp theo ngành tài chính – ngân hàng là các ngành sản xuất, bất động sản…

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngành Chăm sóc sức khỏe đứng đầu trong 10 ngành trả lương cao nhất cho nhân sự cấp trung và cấp cao. Đứng sau ngành này là các ngành Hàng Tiêu dùng, Bán lẻ, Tài chính – Ngân hàng… Dải lương cao nhất của 10 ngành này dao động từ 70 triệu đồng đến 225 triệu đồng/tháng.

Theo dữ liệu của Navigos Search, mức lương cao nhất được trả cho vị trí nhân sự quản lý trung, cao cấp trong năm 2015 tăng 11%, ở mức 225 triệu đồng so với mức 202 triệu đồng trong năm 2014.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Vì sao đồng hồ Rolex của tân Tổng thống Joe Biden gây chú ý?

Trong buổi lễ nhậm chức, Tổng thống Biden đã thu hút các nhiếp ảnh gia với chiếc đồng hồ hiệu Rolex Datejust có giá hơn 7.000 USD.

Đọc thêm