Một nhà đầu tư 9x muốn mua hết cổ phần đấu giá Khách sạn Kim Liên

11/12/2015 11:13 AM | Kinh doanh

Ông Vũ Thế Cường đăng ký mua toàn bộ 3,6 triệu cổ phần được đấu giá của Công ty du lịch Kim Liên, tương đương 112 tỷ đồng bằng nguồn vốn tự có.

Một cá nhân sinh năm 1992, ông Vũ Thế Cường vừa đăng ký mua cổ phần Công ty cổ phần du lịch Kim Liên thông qua đấu giá. Ông Cường có hộ khẩu tại Cầu Giấy, Hà Nội và không có mối quan hệ nào với đơn vị được bán đấu giá. Mục đích của hoạt động này là nhằm đầu tư tài chính và phát triển kinh doanh.

Cá nhân này đăng ký mua toàn bộ 3,65 triệu cổ phần được đấu giá (tương đương 52,4% vốn điều lệ công ty) bằng nguồn vốn tự có. Trong trường hợp ông Cường trúng thầu với mức giá khởi điểm là 30.600 đồng một cổ phần, tổng giá trị thương vụ này vào khoảng 112 tỷ.

Trước ông Cường, cũng có vài nhà đầu tư cá nhân khác quan tâm tới mảnh đất vàng rộng lớn này. Khách sạn Kim Liên có lịch sử lâu đời ở Hà Nội, toạ lạc trên khu đất 3,5ha ở phố Đào Duy Anh (Đống Đa).

Công ty du lịch Kim Liên hiện là đơn vị quản lý trực tiếp khách sạn Kim Liên, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống, lưu trú ngắn ngày. Năm 2014, doanh thu của công ty đạt 127 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 13,5 tỷ đồng.

Trước đó, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thông báo đấu giá cả lô cổ phần của SCIC tại Công ty du lịch Kim Liên. Phiên đấu giá dự kiến diễn ra vào ngày 22/12 tới đây. Ngoài SCIC, hiện công ty còn có các cổ đông lớn như Ngân hàng GPBank sở hữu 21,6%, Công ty Tài chính bưu điện PTFinace 6,7%, GP Invest chiếm 6,6%.

Hiện có 15 nhà đầu tư đăng ký mua cổ phần công ty này, trong đó có 4 nhà đầu tư cá nhân. Số nhà đầu tư tổ chức có 11 đơn vị, đa số là các tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản như: Tập đoàn xây dựng Miền Trung (vốn điều lệ 2.089 tỷ đồng), Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi (1.089 tỷ đồng), Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú - Invest (538 tỷ đồng), Công ty Hải Phát Thủ đô (200 tỷ đồng)...

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm