Mark Cuban: 'Khi nghe các ứng viên yêu cầu nhau công khai thuế cá nhân, tôi cảm thấy sợ hãi'

02/03/2016 19:08 PM | Kinh doanh

Nếu việc công kích nhau bằng cách công khai hồ sơ thuế cá nhân sẽ khiến cho các ứng viên “liều mình” công bố thêm các thông tin bí mật liên quan. Điều đó quả thực nguy hiểm!

Mark Cuban đã không tranh cử chiếc ghế Tổng thống trong cuộc đua vào nhà Trắng năm nay. Tuy nhiên, vị tỷ phú này lại đưa ra một vài ý kiến về tương lai theo nhận định chủ quan và các nghi thức bầu cử nước Mỹ.

Trong một bài blog đăng vào ngày chủ nhật mới đây, tỉ phú này viết: "Tôi nghĩ rằng câu hỏi “Mark, bạn có giấu giếm điều gì không?” còn tệ hơn cả những câu hỏi xoáy của các ứng viên tổng thống nhắm vào nhau".


Tỷ phú may mắn nhất thế giới- Mark Cuban

Tỷ phú may mắn nhất thế giới- Mark Cuban

Nó thực sự nguy hiểm, bởi vì mục đích của câu hỏi không phải tìm ra câu trả lời mà nó gửi đến thông điệp đe dọa và ám chỉ việc sẽ đưa những vấn đề riêng tư của họ ra trước công chúng.

Một xu hướng gần đây trong quá trình tranh cử là để cho các ứng viên tự công khai hồ sơ thuế cá nhân, một việc làm mà Cuban cho là khá nguy hiểm.

Tỷ phú cũng cho rằng các ứng viên sẽ có những hành động leo thang hơn như sẵn sàng tiết lộ email, hồ sơ y tế hoặc lịch sử tìm kiếm.

Các ứng viên áp dụng chiến thuật này sẽ hỏi người khác rằng: Anh có giấu giếm bất kỳ điều gì không? để buộc họ phải lựa chọn một trong hai cách: Hoặc là tiết lộ thông tin, hoặc là từ chối và phải đối mặt với những phán xét từ người dân.

Vì thế, khi tôi nghe các ứng viên yêu cầu lẫn nhau về việc công khai thuế cá nhân, tôi thực sự cảm thấy sợ hãi, Cuban cho biết.

“Tôi hoàn toàn không có gì để che giấu, và nếu tôi đã tranh cử để vào Nhà Trắng, bạn phải tin vào tôi và tôi hi vọng tất cả các ứng viên cũng đồng loạt nói như vậy".

Hãy nhớ kỹ lời tôi: Thuế của tôi như thế nào, đó không phải là việc của các bạn!

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục
XEM