[Map] "Kho báu" Kim khí hóa chất Hà Nội lấp lánh trong mắt nhà đầu tư

22/06/2015 05:40 PM | Kinh doanh

Kinh doanh không hiệu quả không khiến cái tên Kim khí hóa chất Hà Nội vang bóng một thời trở nên kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

[Map] "Kho báu" Kim khí hóa chất Hà Nội lấp lánh trong mắt nhà đầu tư

Hầu hết những người sống lâu năm ở Hà Nội đều biết tới cái tên Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thương mại dịch vụ Tràng Thi. Được thành lập từ năm 1955, nơi đây từng một thời là nơi cung cấp chủ yếu hàng kim khí, điện máy, xe đạp cho người dân Hà thành với cái tên quen thuộc Kim khí hóa chất Hà Nội.

Khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa, cái tên Kim khí hóa chất dần đi vào quên lãng. Hoạt động kinh doanh của công ty không có nhiều đổi mới và cũng không thể cạnh tranh được với những DN tư nhân mọc lên xung quanh.

Tuy nhiên, dù kinh doanh không hiệu quả không khiến công ty này mất giá trong mắt các nhà đầu tư. Sáng nay, khi sở GDCK Hà Nội tiến hành phiên đấu giá bán cổ phần của công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Tràng Thi, có những nhà đầu tư cá nhân đã ra mức giá cao gấp 8 lần so với mức khởi điểm (82.000 đồng/cp)

Nguyên nhân đến từ 1 lý do duy nhất: Đất. Công ty này sở hữu quá nhiều "đất vàng" tại thành phố Hà nội.Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Tràng Thi hiện có 34.000 m2 đất kinh doanh với 42 điểm kinh doanh khắp nội và ngoại thành Hà Nội trong đó có tới 17 điểm kinh doanh tại Quận trung tâm Hoàn Kiếm.

Bản đồ dưới đây cho thấy chỉ riêng quận Hoàn Kiếm, công ty này đã sở hữu nhiều khu đất vàng như thế nào:

Những mặt bằng rất đẹp ở riêng quận Hoàn Kiếm đã đủ sức để hấp dẫn nhà đầu tư

Đại gia bán lẻ điện máy Nguyễn Kim, vốn đang thuê mặt bằng của chính TMDV Tràng Thi để làm siêu thị Nguyễn Kim Tràng Thi cũng đã đăng ký mua toàn bộ 20% cổ phần phát hành cho cổ đông chiến lược.

Vốn dự kiến sau cổ phần hóa của công ty này là 135 tỷ đồng trong đó Nhà nước giữ 51% cổ phần. Đơn vị này đã và chuẩn bị đầu tư nhiều dự án tại các khu vực đất vàng thuộc sở hữu tại Tràng Thi, Minh Khai, Xuân Thủy, Cát Linh, Đông Anh.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm