Lý do này đã khiến doanh thu mảng di động của DigiWorld giảm 30%

10/11/2015 11:00 AM | Kinh doanh

Digiworld lý giải, tình hình kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chiến lược toàn cầu về sản phẩm của Nokia. Kết quả là doanh thu mảng Mobi sụt giảm hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lý do này đã khiến doanh thu mảng di động của DigiWorld giảm 30%

Digiworld, một trong 3 doanh nghiệp phân phối sỉ mặt hàng công nghệ lớn nhất Việt Nam cho biết, thị trường điện thoại thông minh tiếp tục tăng trưởng tốt trong năm vừa qua, đặc biệt là phân khúc tầm trung giá 3 - 6 triệu đồng.

Trong đó, điện thoại Feature Phone dần thoái trào và nhường xu thế phát triển sang cho điện thoại thông minh Smartphone. Theo Digiworld, thị trường điện thoại thông minh trong năm vừa qua đã tăng trưởng gần 50% và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, dù thị trường điện thoại tăng trưởng tốt, kết quả kinh doanh của Digiworld lại chịu ảnh hưởng tiêu cực từ nhóm này. 9 tháng đầu năm, mảng chủ lực này của Digiworld chỉ đạt doanh thu 1,3 nghìn tỉ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ 2014.

Digiworld lý giải, tình hình kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chiến lược toàn cầu về sản phẩm của Nokia. Tuy nhiên do đã có dự kiến từ trước nên công ty đã tập trung phát triển các nhãn hàng mới để bù đắp. Hợp đồng mới với Apple cũng hứa hẹn sẽ mang lại doanh thu tích cực cho Digiworld trong năm 2015.


Kết quả 9 tháng đầu năm, doanh thu của công ty đạt 3,2 nghìn tỉ đồng, thấp hơn so với mức 3,4 nghìn tỉ đồng cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế của công ty cũng giảm, chỉ đạt 109 tỉ đồng, thấp hơn so với mức 137 tỉ đồng cùng kỳ.

Lê Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, tổng giá trị hàng hóa giao dịch qua VinShop đã đạt hơn 1.000 tỷ đồng?

Sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 25.000 tiệm tạp hóa tham gia cùng VinShop, tổng giá trị hàng hóa giao dịch đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Tranh cử bằng những chính sách khiến giới kinh doanh Mỹ 'toát mồ hôi', vì sao viễn cảnh ông Biden trở thành Tổng thống vẫn là lựa chọn tốt hơn cho phố Wall?

Doạ sẽ tăng thuế doanh nghiệp khi trúng cử nhưng ông Biden vẫn nhận được hàng chục triệu USD tiền đầu tư từ giới kinh doanh, tài chính Mỹ.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm