LG đặt cược lớn vào màn hình OLED uốn dẻo

24/07/2015 08:12 PM | Kinh doanh

LG Display sẽ chi gần 1 tỷ USD trong 2 năm tới để xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền OLED uốn dẻo.

LG đặt cược lớn vào màn hình OLED uốn dẻo

Hôm 23/7, LG Display cho biết sẽ chi 1,05 nghìn tỷ won (907,2 triệu USD) trong vòng 2 năm tới để xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền OLED uốn dẻo mới. Đây được xem là động thái nhằm củng cố hoạt động sản xuất màn hình trong tương lai của công ty. Quyết định được đưa ra trong cuộc họp ban quản trị hôm 22/7. Việc xây dựng cơ sở mới tại phía nam thành phố Gumi dự kiến hoàn tất vào quý II/2017. Khoản đầu tư chiếm tới 8,9% vốn chủ sở hữu của LG.

LG Display đã lựa chọn OLED là màn hình thế hệ sắp tới của hãng vì đây là nguồn thu tiềm năng nhờ có thể sử dụng rộng rãi trong các thiết bị cỡ nhỏ như đồng hồ thông minh hay bảng điều khiển trên xe hơi. Trước đó, Giám đốc LG Display Han Sang Beom nhấn mạnh công ty xem kinh doanh tấm nền OLED cỡ trung bình và nhỏ là yếu tố dẫn dắt tăng trưởng tương lai, thay cho nhu cầu tấm nền màn hình tivi đang sụt giảm.

Hiện tại, LG Display đang chạy hai dây chuyền sản xuất tại Gumi và Paju, phía bắc Seoul. Cơ sở Paju chịu trách nhiệm tấm nền OLED cỡ lớn cho tivi và smartphone, trong khi tấm nền OLED nhỏ hơn cho smartwatch là việc của Gumi.

Theo Du Lam

ICTNews/YonhapNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 6 ca nhiễm Covid-19 mới ở Hải Dương và Quảng Nam

Tính đến 6h00 sáng 14/8, cả nước đã có thêm 6 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 911 trường hợp.

Từ 0h ngày 14/8, cách ly xã hội toàn Thành phố Hải Dương sau khi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương quyết định, kể từ 0 giờ ngày 14/8 toàn Thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày để phòng, chống dịch Covid-19.

Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt

Giá vàng tăng giảm trồi sụt mấy ngày qua khiến người dân có tâm lý mua bán khác nhau. Nhưng với ai thực sự cần tiền dùng vào công việc họ mới đem bán vàng bởi khoảng cách giữa giá mua và giá bán ra chênh từ 3-4 triệu đồng/lượng.

Đề xuất điện 1 giá gần 3.000 đồng/kWh: Người dùng ít điện sẽ chịu thiệt

Các chuyên gia cho rằng, với đề xuất điện 1 giá lên tới gần 3.000 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT), khách hàng dùng ít không nên lựa chọn phương án này.

Đọc thêm