Khai tử tên gọi rạp chiếu phim Megastar, thay bằng CGV Cinema

10/01/2014 03:19 PM | Kinh doanh

MegaStar được biết tới là cụm rạp có quy mô hoạt động lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Rạp chiếu phim đầu tiên của MegaStar tại Hà Nội ra mắt vào năm 2006, và đã phát triển hệ thống rạp chiếu lên đến bảy cụm rạp và 54 phòng chiếu tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Đồng Nai.

Ngoài ra, cụm rạp này được biết tới như một trong những phân phối phim hàng đầu và là nhà hoạt động của bốn hãng phim lớn của Hollywood ở thị trường Việt Nam.

Vào năm 2011, tập đoàn CJ-CGV (Hàn Quốc) đã quyết định mua lại 80% cổ phần của MegaStar từ tay Virgin Islands-registered Envoy Media Partners, 20% còn lại thuộc quyền nắm giữ của Công ty Văn hóa Phương Nam (Việt Nam). Cũng chính vì lí do trên mà lượng phim Hàn Quốc chiếu tại MegaStar nhiều hơn.

Tuy đã nắm giữ phần lớn cổ phần của MegaStar nhưng cho tới cuối năm 2013 vừa qua, CJ mới chính thức việc thực hiện sửa chữa và chuyển đổi thương hiệu MegaStar tại Việt Nam thành CGV. Theo thông tin chính thức từ MegaStar, các cụm rạp này sẽ được đổi tên thành CGV Cinema từ ngày 15/1 tới, đi kèm với đó là diện mạo mới cùng nhiều ưu đãi hơn từ CGV. 

http://www.cgv.vn/skin/frontend/enterprise/cgvaeon-new/images/h%C3%ADnh.png
 

Tập đoàn CJ-CGV quyết định mua cụm rạp MegaStar của Việt nam nhằm mở rộng phạm vi hoạt động tại thị trường nước ngoài. CGV là công ty đầu tiên đưa ra ý tưởng về tổ hợp văn hóa giải trí cultureplex tại Hàn Quốc.

Ở những cụm rạp mang phong cách cultureplex, bên cạnh việc xem phim, khán giả có nhiều lựa chọn giải trí như: nhà hàng, cà phê, hiệu sách, cửa hàng DVD, sự kiện âm nhạc.

aboutCGV_Marine
 

 CGV là chữ viết tắt cho Culture (Văn Hóa) – Great (Vĩ Đại) – Vital (Thiết Yếu) mang hàm ý hệ thống rạp chiếu phim CGV sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sống động như thật, và không chỉ đơn thuần là giải trí mà còn đóng vai trò trung tâm truyền thông và quảng bá văn hóa châu Á đến toàn thế giới. Với sự đổi mới thương hiệu này, người dùng sẽ hưởng lợi trực tiếp từ dịch vụ tốt cùng chất lượng hoàn hảo.

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm