Kế hoạch 'giải cứu' McDonald’s: Bán 3.500 cửa hàng và làm túi đựng đồ ăn siêu độc

05/05/2015 10:21 AM | Kinh doanh

Song song với tuyên bố về kế hoạch "giải cứu" McDonald's vào ngày hôm qua, CEO Steve Easterbrook đã cho ra mắt mẫu túi đựng đồ ăn mang đi siêu độc đáo.

Kế hoạch 'giải cứu' McDonald’s: Bán 3.500 cửa hàng và làm túi đựng đồ ăn siêu độc

Như tin đã đưa, vào ngày hôm qua, CEO mới của McDonald’s là Steve Easterbrook đã chính thức công bố kế hoạch “giải cứu” McDonald’s khỏi tình trạng khó khăn chồng chất như hiện nay.

Theo đó, Steve cho biết ông sẽ đẩy nhanh tốc độ bán các cửa hàng nhượng quyền, tái cấu trúc hệ thống hoạt động trên toàn cầu và cắt giảm chi phí hàng năm, nhắm đến tạo ra một doanh nghiệp bớt cồng kềnh hơn. Theo Steve, chỉ bằng cách hiện đại hóa cấu trúc hoạt động thì công ty của ông mới giải quyết được những thử thách toàn cầu hiện tại.

“Trong vòng 5 năm qua, thế giới đã dịch chuyển nhanh hơn rất nhiều. Chính vì vậy, tôi sẽ không né tránh bất kỳ nhu cầu cấp thiết nào để tái thiết công ty”.

Hiện tại, gã khổng lồ đồ ăn nhanh lên kế hoạch bán được 3.500 cửa hàng nhượng quyền trên khắp thế giới tính đến năm 2018, nhiều hơn so với con số 1.500 cửa hàng đến năm 2016 theo kế hoạch trước đó. Mục tiêu cuối cùng là giúp McDonald’s có 90% cửa hàng được nhượng quyền, tăng 81% so với thời điểm hiện tại. Nếu đạt được mục tiêu này, doanh thu của toàn công ty sẽ được cải thiện.

Kế hoạch tái cấu trúc sẽ kéo theo việc sa thải nhân viên trên toàn cầu. Tuy vậy CEO Steve không đưa ra thông tin chi tiết về việc này.

Trong khi đó, với kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” và giảm số cửa hàng tự điều hành, McDonald’s hy vọng sẽ cắt giảm được 300 triệu USD chi phí hàng năm và sẽ kết thúc chiến lược này trong năm 2017.

Ngoài ra, một điểm nhấn trong kế hoạch “giải cứu” công ty của CEO Steve đó là cải thiện chất lượng dịch vụ và đồ ăn của hãng. Nổi bật nhất trong số này là mẫu thiết kế túi đựng thức ăn mang đi có thể biến thành một khay đựng đồ đẹp mắt và sáng tạo.

Ý tưởng này có tên BagTray. Nó thực chất là một chiếc túi đựng đồ ăn nhưng khách hàng có thể xé theo đường giấy bao quanh đã định trước để biến thành khay đựng đồ tiện dụng. Ý tưởng này sẽ giúp quá trình thưởng thức đồ ăn của khách hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là với những người mang đồ ăn đi.

Dưới đây là video giới thiệu về BagTray:

>> Số phận của McDonald’s sẽ được định đoạt trong hôm nay

Phương Linh

Đàm Vân

Theo WSJ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm