K+ tuyên bố độc quyền giải ngoại hạng Anh trong ba mùa

26/07/2013 09:58 AM | Kinh doanh

K+ tuyên bố độc quyền giải ngoại hạng Anh trong ba mùa

Sau thời gian gây nhiều tranh cãi trong “cuộc chiến” bản quyền phát sóng giải ngoại hạng Anh (EPL), truyền hình số vệ tinh K+ đã tuyên bố mình “độc quyền” EPL trong ba mùa (2013-2016).

Ngày 25-7, trong cuộc họp báo tại Hà Nội, K+ khẳng định việc sở hữu bản quyền phát sóng toàn bộ giải ngoại hạng Anh (tất cả 380 trận đấu). Duy nhất chỉ có K+ “độc quyền” gần như tất cả trận trong ngày Chủ nhật và các trận đấu sớm ngày thứ Bảy và một số trận khác. 

Trước câu hỏi liệu việc độc quyền này có gây ảnh hưởng đến người xem, Tổng Giám đốc VSTV (đơn vị sở hữu K+) Cao Văn Liết giải thích các trận đấu vào thứ Bảy, Chủ nhật chỉ chiếm chưa đến 30% tổng số các trận đấu của mùa giải. Hơn nữa, phía K+ cho rằng họ không mua độc quyền các giải đấu mang tính đại chúng như World Cup, Euro… K+ chỉ mua độc quyền các trận mang tính thương mại và những việc này đều tuân thủ đúng theo luật. 

Ngoài ra, K+ cũng tiến hành hợp tác có điều kiệu với các đài truyền hình trả tiền khác trong việc truyền phát sóng lại EPL. Theo thông tin cho biết K+ hợp tác với ba đơn vị truyền hình là Viettel, VCTV cáp và FPT.

Theo Nguyễn Dân

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM