[Infographic] So sánh thế 'tam trụ' ngân hàng: World Bank - AIIB - ADB

04/05/2015 11:00 AM | Kinh doanh

Thậm chí chưa được chính thức thành lập trên lý thuyết, Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đã được lấy so sánh với nhiều định chế gạo cội như ADB và thậm chí là WB.

[Infographic] So sánh thế 'tam trụ' ngân hàng: World Bank - AIIB - ADB

Dù mới được Trung Quốc khởi xướng thành lập vào thời điểm cuối năm 2014, nhưng Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đã nhanh chóng được đem ra so sánh với những tên tuổi gạo cội khác như Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vốn đã hoạt động được 49 năm nay, hay thậm chí Ngân hàng Thế giới đã có hơn 70 năm tuổi đời.

AIIB được dự báo sẽ phá vỡ cấu trúc hiện tại của khu vực kinh tế châu Á, vốn đang chịu sự tác động của các định chế tài chính lớn của Mỹ và châu Âu trong suốt nhiều thập kỷ qua.

>> Goldman Sachs không phải ngân hàng, họ là công ty công nghệ?

Theo Dương Long

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm