[Infographic] 10 công ty lớn và những vụ tai tiếng không dừng lại ở mức triệu đô

21/12/2015 07:30 PM | Kinh doanh

Trong kinh doanh cạnh tranh là một điều tất yếu để phát triển, tuy nhiên không phải lúc nào sự cạnh tranh cũng lành mạnh và đôi khi những chiêu trò cũng được sử dụng trong kinh doanh để thu về những khoản lợi nhuận lớn. Kể cả những công ty lớn cũng vậy, những chiêu trò về quảng cáo được sử dụng triệt để.

[Infographic] 10 công ty lớn và những vụ tai tiếng không dừng lại ở mức triệu đô

Infographic dưới đây sẽ cho ta biết rõ hơn về các chiêu trò của 10 công ty lớn đã sử dụng với khách hàng của họ:

Hãng giày Skechers đã khẳng định giày của họ có thể đốt cháy calo và làm chắc đùi với mỗi bước đi, nước súc miệng Listerine có hiệu quả như chỉ nha khoa. Hay những chiêu trò về việc "ém" thông tin: Sau thảm họa môi trường Deepwater Horizon, công ty dầu khí bp chỉ công khai 1/20 sự thật về lượng dầu tràn ra môi trường.

Thậm chí đến cả những chiêu trò nhằm lừa dối khách hàng cũng được sử dụng: Năm 2013, tại các siêu thị ở Ai-len và Anh, những loại thức ăn được quảng cáo chứa thịt bò đã bị phát hiện có chứa một lượng lớn thịt ngựa, nhiều trường hợp chiếm tới 100%, không những thế còn có chứa cả thịt heo! Vậy sự thật ra sao?

Theo Tinh tế/Visual.ly

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index chính thức lấy lại mốc 1.000 điểm như chưa hề có Covid-19

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Cổ phiếu Tesla bùng cháy, vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt 500 tỷ USD

Tesla hiện lớn hơn cả Toyota, Volkswagen, GM, Ford, Fiat Chrysler gộp lại.

Doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung đang làm ăn ra sao?

Tính đến hết năm 2019, khoảng 42 doanh nghiệp Việt trở thành vendor cấp 1 cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam, con số vẫn đang dự kiến được tăng lên theo cam kết của Chaebol Hàn Quốc.

Đọc thêm