FedEx sẽ mua lại TNT với giá 4,8 tỷ USD?

08/04/2015 09:08 AM | Kinh doanh

Tập đoàn FedEx đang đàm phán mua lại công ty chuyển phát Hà Lan là TNT Express với giá 4,8 tỷ USD.

Tập đoàn FedEx đang đàm phán mua lại công ty chuyển phát Hà Lan là TNT Express với giá 4,8 tỷ USD. Thoả thuận này dự đoán sẽ thành công dù 2 năm trước đây một đối thủ khác của FedEx là UPS đã thất bại trong việc mua lại TNT.

Patrick Fitzgerald - phó chủ tịch FedEx phát biểu trong một lần phỏng vấn: “Đây là thoả thuận đơn giản hơn nhiều so với năm 2012. Có nhiều phần bổ sung và ít sự chồng chéo hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có ít tính hiệp lực hơn. Chúng tôi chắc chắn thoả thuận này sẽ thành công”.

Nếu thoả thuận mua bán kể trên hoàn thành, các nhà đầu tư TNT sẽ nhận 8 euro/1 cổ phiếu bằng tiền mặt, tăng 33% so với giá tại phiên đóng cửa ngày 2/4. Mức này thấp hơn so với mức giá chào 9,5 euro của UPS vào tháng 1/2012. 

Phía FedEx cho rằng đây là thời điểm đúng đắn để thực hiện thương vụ mua lại bởi đồng đôla đang mạnh lên và khu vực châu Âu đang dần hồi phục. FedEx có cơ hội thành công tại ngách thị trường mà UPS đã thất bại khi họ tồn tại nhiều sự chồng chéo với TNT.

Giám đốc tài chính của FedEx là Alan Graf cho hay: “Chúng tôi đang có kế hoạch rất tích cực cho năm đầu tiên hoạt động nếu được sáp nhập. Ban đầu TNT có thể sẽ tạo ra những tác động tối thiểu đến tình hình tài chính của FedEx trong năm tài chính 2016 và 2017. Nhưng sau đó, chúng tôi mong đợi TNT sẽ dần tăng lợi nhuận”.

“FedEx biết những cạm bẫy mà UPS phải đối mặt”, Damian Brewer - chuyên gia phân tích tại RBC Capital Market có trụ sở tại London nhận định. 

Sau tuyên bố, giá cổ phiếu của TNT đã tăng 29% lên mức 7,77 euro tại Amsterdam (Hà Lan) trong khi giá cổ phiếu của FedEx tăng 3,9% lên mức 173,14 USD trên sàn New York.

>> Hãng chuyển phát toàn cầu UPS trở thành DN 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại VN

Phương Linh

Đàm Vân

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam thử nghiệm vắc-xin Covid-19 trên người từ ngày 10-12

Việt Nam dự kiến sẽ thử nghiệm vắc-in Covid-19 trên người tình nguyện từ ngày 10-12 tới.

'Cặp bài trùng' Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp kinh doanh ra sao?

Bên cạnh là những tên tuổi lớn của showbiz Việt, Ngọc Trinh và ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng rất tích cực trong các hoạt động kinh doanh.

Cách Walmart sử dụng tâm lý học để trở thành nhà bán lẻ lớn nhất thế giới

Cách tiếp cận của Walmart khoa học chứ không phải tự nhiên bạn nghĩ.

Founder GotIt - Hùng Trần tiết lộ bí quyết tuyển người tài: Tự sai thải mình khỏi những việc đang làm!

Theo anh, khi công ty bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng thì một trong những nhiệm vụ chính - gần như là duy nhất của người founder, là đi tìm và đưa những người giỏi nhất về công ty của mình.

Đọc thêm