Facebook đang "ăn thịt" Google trên thị trường quảng cáo di động

15/05/2015 04:01 PM | Kinh doanh

Dù các công ty công nghệ đang cạnh tranh với nhau rất khốc liệt trong mảng quảng cáo di động, Facebook vẫn đang chứng tỏ sự vượt trội của mình so với các đối thủ khác.

Facebook đang "ăn thịt" Google trên thị trường quảng cáo di động

Facebook hiện đang chiếm tới 1/3 tăng trưởng của quảng cáo kỹ thuật số tại Mỹ quý thứ 5 liên tiếp. Công việc kinh doanh của Facebook vẫn tăng trưởng tốt trong khi cả thị trường quảng cáo đã bắt đầu tăng trưởng chậm lại.

Tăng trưởng của Facebook đang tăng liên tục trong nhiều quý gần đây

“Facebook với mức giá thấp, lượng reach cao và đánh trúng khách hàng mục tiêu – đang là những lợi ích chính khiến dòng tiền tiếp tục chảy vào mobile”, đội phân tích của Morgan Stanley nhận định.

Về tổng thể, doanh thu của Google trên thị trường quảng cáo di động vẫn cao hơn Facebook. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Morgan Stanley, Facebook đã bắt đầu kiếm nhiều tiền hơn từ những quảng cáo mới so với Google. Các nhà tiếp thị bắt đầu nghĩ tới Facebook đầu tiên.

Sức tăng trưởng của thị trường quảng cáo trực tuyến năm nay sẽ phụ thuộc vào di động và video. Theo báo cáo của Amir Efrati, Facebook sẽ có tỉ lệ tăng trưởng doanh thu gấp 3 lần so với đối thủ Google trong các lĩnh vực quảng cáo di động, đồ họa và video.

Facebook đang tiếp tục đẩy mạnh mảng video của mình và “cướp đi người dùng của Youtube”. Thậm chí mạng xã hội này đang thử loại bỏ Google khỏi những đường link liên kết chia sẻ bằng cách giới thiệu hệ thống tìm kiếm nội bộ của riêng mình. Google hiện vẫn đang là gã khổng lồ, tuy nhiên với những đồ thị như thế này, có thể thấy công ty này đang gặp khó khăn rất nhiều từ Facebook.

>> Facebook đang phát tin tức từ báo chí, chuyện gì sẽ xảy ra?

Trang Lam

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Đọc thêm