Facebook đang "ăn thịt" Google trên thị trường quảng cáo di động

15/05/2015 04:01 PM | Kinh doanh

Dù các công ty công nghệ đang cạnh tranh với nhau rất khốc liệt trong mảng quảng cáo di động, Facebook vẫn đang chứng tỏ sự vượt trội của mình so với các đối thủ khác.

Facebook đang "ăn thịt" Google trên thị trường quảng cáo di động

Facebook hiện đang chiếm tới 1/3 tăng trưởng của quảng cáo kỹ thuật số tại Mỹ quý thứ 5 liên tiếp. Công việc kinh doanh của Facebook vẫn tăng trưởng tốt trong khi cả thị trường quảng cáo đã bắt đầu tăng trưởng chậm lại.

Tăng trưởng của Facebook đang tăng liên tục trong nhiều quý gần đây

“Facebook với mức giá thấp, lượng reach cao và đánh trúng khách hàng mục tiêu – đang là những lợi ích chính khiến dòng tiền tiếp tục chảy vào mobile”, đội phân tích của Morgan Stanley nhận định.

Về tổng thể, doanh thu của Google trên thị trường quảng cáo di động vẫn cao hơn Facebook. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Morgan Stanley, Facebook đã bắt đầu kiếm nhiều tiền hơn từ những quảng cáo mới so với Google. Các nhà tiếp thị bắt đầu nghĩ tới Facebook đầu tiên.

Sức tăng trưởng của thị trường quảng cáo trực tuyến năm nay sẽ phụ thuộc vào di động và video. Theo báo cáo của Amir Efrati, Facebook sẽ có tỉ lệ tăng trưởng doanh thu gấp 3 lần so với đối thủ Google trong các lĩnh vực quảng cáo di động, đồ họa và video.

Facebook đang tiếp tục đẩy mạnh mảng video của mình và “cướp đi người dùng của Youtube”. Thậm chí mạng xã hội này đang thử loại bỏ Google khỏi những đường link liên kết chia sẻ bằng cách giới thiệu hệ thống tìm kiếm nội bộ của riêng mình. Google hiện vẫn đang là gã khổng lồ, tuy nhiên với những đồ thị như thế này, có thể thấy công ty này đang gặp khó khăn rất nhiều từ Facebook.

>> Facebook đang phát tin tức từ báo chí, chuyện gì sẽ xảy ra?

Trang Lam

Quốc Dũng

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm