Facebook đang "ăn thịt" Google trên thị trường quảng cáo di động

15/05/2015 04:01 PM | Kinh doanh

Dù các công ty công nghệ đang cạnh tranh với nhau rất khốc liệt trong mảng quảng cáo di động, Facebook vẫn đang chứng tỏ sự vượt trội của mình so với các đối thủ khác.

Facebook hiện đang chiếm tới 1/3 tăng trưởng của quảng cáo kỹ thuật số tại Mỹ quý thứ 5 liên tiếp. Công việc kinh doanh của Facebook vẫn tăng trưởng tốt trong khi cả thị trường quảng cáo đã bắt đầu tăng trưởng chậm lại.

Tăng trưởng của Facebook đang tăng liên tục trong nhiều quý gần đây

“Facebook với mức giá thấp, lượng reach cao và đánh trúng khách hàng mục tiêu – đang là những lợi ích chính khiến dòng tiền tiếp tục chảy vào mobile”, đội phân tích của Morgan Stanley nhận định.

Về tổng thể, doanh thu của Google trên thị trường quảng cáo di động vẫn cao hơn Facebook. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Morgan Stanley, Facebook đã bắt đầu kiếm nhiều tiền hơn từ những quảng cáo mới so với Google. Các nhà tiếp thị bắt đầu nghĩ tới Facebook đầu tiên.

Sức tăng trưởng của thị trường quảng cáo trực tuyến năm nay sẽ phụ thuộc vào di động và video. Theo báo cáo của Amir Efrati, Facebook sẽ có tỉ lệ tăng trưởng doanh thu gấp 3 lần so với đối thủ Google trong các lĩnh vực quảng cáo di động, đồ họa và video.

Facebook đang tiếp tục đẩy mạnh mảng video của mình và “cướp đi người dùng của Youtube”. Thậm chí mạng xã hội này đang thử loại bỏ Google khỏi những đường link liên kết chia sẻ bằng cách giới thiệu hệ thống tìm kiếm nội bộ của riêng mình. Google hiện vẫn đang là gã khổng lồ, tuy nhiên với những đồ thị như thế này, có thể thấy công ty này đang gặp khó khăn rất nhiều từ Facebook.

>> Facebook đang phát tin tức từ báo chí, chuyện gì sẽ xảy ra?

Trang Lam

Quốc Dũng

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm