Elon Musk: Sẽ rất “tuyệt” nếu Apple kinh doanh ô tô

07/05/2015 02:45 PM | Kinh doanh

Trong vài tháng vừa qua, một số báo đã cho biết Apple đang xây dựng một mẫu xe mà theo giới phân tích sẽ cạnh tranh với các mẫu xe điện mà Tesla đang chào bán.

Elon Musk: Sẽ rất “tuyệt” nếu Apple kinh doanh ô tô

Nội dung nổi bật:

- Tesla cho rằng càng nhiều hoạt động trong lĩnh vực xe điện, thậm chí hoạt động cạnh tranh, càng có lợi cho Tesla.

- Số nhân viên rời Apple sang Tesla nhiều gấp 5 lần số người chuyển đổi công việc theo chiều ngược lại.


Thứ Tư vừa rồi, tại hội nghị công bố thu nhập quý, CEO của công ty Tesla Motors [1] *, Elon Musk, đã cho biết việc Apple gia nhập thị trường ô tô không chỉ “tuyệt vời” mà Tesla cũng sẽ không phải tiễn chân một kỹ sư nào rời công ty để đến với đối thủ.

Trong vài tháng vừa qua, một số báo đã cho biết Apple đang xây dựng một mẫu xe mà theo giới phân tích sẽ cạnh tranh với các mẫu xe điện mà Tesla đang chào bán.

Nhưng Musk không cho rằng Apple là một mối đe dọa, mặc dù một số nhà phân tích của phố Wall nghĩ rằng mẫu xe của Apple có thể sẽ là hiện tượng iPhone mới.

Vào năm 2014, Tesla công bố toàn bộ các sáng chế của họ, đây là động thái đưa ra nhằm thúc đẩy ngành sản xuất ô tô điện. Và thông điệp rộng hơn là càng nhiều hoạt động trong lĩnh vực xe điện, thậm chí hoạt động cạnh tranh, càng có lợi cho Tesla.

Hơn nữa, bởi Tesla chưa từng thấy một nhân viên nào rời bỏ công ty sang Apple, Musk vẫn rất hào hứng với triển vọng về một công ty lớn nhất thế giới bước chân vào lĩnh vực của Tesla.

Theo Justin Hyde, phóng viên về xe hơi của Yahoo, Musk nói rằng số nhân viên rời Apple sang Tesla nhiều gấp 5 lần số người chuyển đổi công việc theo chiều ngược lại. Hyde cho biết thêm xu hướng tuyển dụng này là một phần lớn trong văn hóa của thung lũng Silicon, và chừng nào xu hướng đó còn nghiêng về phía Tesla, họ sẽ còn có thể tự tin vào vị thế của công ty mình.

Trong quý đầu tiên, báo cáo của Tesla cho thấy phần lỗ ít hơn kỳ vọng, công ty duy trì được số lượng xe bán ra trong năm, và sẽ tiếp tục hoạt động để cho ra đời mẫu xe Model X SUV trong nửa cuối quý 3 năm nay.

>> Tesla sẽ không chỉ là công ty xe hơi

Ngọc Diệp

Thị hiệp

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội: Nhân viên điều hành xe bus, test nhanh âm tính vào ngày 31/7, đi nhiều nơi trong vòng 14 ngày

Bệnh nhân nam, 42 tuổi, địa chỉ ở 5/4 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, là nhân viên điều hành xe bus của công ty xe bus 10/10, Mai Dịch, Cầu Giấy, vừa được xác định nhiễm Covid-19.

Tạm biệt GoViet, Gojek “chơi lớn” tặng đồ uống, khuyến mãi chuyến đi chỉ 1.000 đồng cho người dùng

Vậy là từ 5/8, người dùng Việt Nam sẽ chính thức nói lời tạm biệt với GoViet để chuyển sang nền tảng mới là Gojek.

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19 sau khi ghi nhận ca dương tính mới

"Từ nay đến 12/8, thành phố đang có nguy cơ rất cao. Không thể ở mức nguy cơ thấp, cần nâng nguy cơ lên 1 mức, với ý thức tự giác và triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Đọc thêm