Đường sắt Việt Nam cả năm chỉ lãi 65 tỷ đồng

06/01/2016 08:56 AM | Kinh doanh

Tại hội nghị tổng kết năm 2015 của Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tổ chức ngày 5/1, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết: Hiệu quả kinh doanh của Tổng công ty Đường sắt còn yếu kém, chưa cạnh tranh được với đường bộ và hàng không.

Đường sắt Việt Nam cả năm chỉ lãi 65 tỷ đồng
Tuy có nhiều đổi mới nhưng ĐSVN chỉ lãi 5 tỷ đồng trong năm 2015. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo đó, công ty vận tải đường sắt Sài Gòn là chủ lực, nhưng lãi chỉ 5 tỷ đồng trong năm 2015, năm 2016 phấn đấu lên 10 tỷ đồng là quá ít. Tổng công ty Đường sắt chỉ lãi 65 tỷ đồng năm 2015, năm sau phấn đấu lãi 69 tỷ đồng là con số thấp.

Bộ trưởng GTVT yêu cầu tổng công ty này tinh giảm bộ máy để nâng cao thu nhập cho người lao động đồng thời đẩy nhanh các nhiệm vụ tái cơ cấu; yêu cầu ĐSVN phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ GTVT sớm trình Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường sắt đôi, khổ đường sắt 1.435mm..

Theo Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm