Doanh thu tăng gấp 8 lần nhưng Hòa Phát vẫn phải buồn với thức ăn chăn nuôi

23/02/2016 09:08 AM | Kinh doanh

Quý II, III mức lợi nhuận chỉ xoay quay mức gần 2 tỷ đồng và bất ngờ ghi nhận lỗ tới hơn 51 tỷ đồng trong quý IV vừa qua.

Doanh thu tăng gấp 8 lần nhưng Hòa Phát vẫn phải buồn với thức ăn chăn nuôi

Đầu năm 2015, tập đoàn nổi tiếng ngành thép Hòa Phát tuyên bố đặt chân vào thị trường thức ăn chăn nuôi với việc thành lập Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Sản xuất TACN có vốn điều lệ dự kiến 300 tỉ đồng.

Cũng theo công bố của tập đoàn này, mảng kinh doanh này sẽ đóng góp khoảng 800 tỷ đồng doanh thu năm 2015. Theo báo cáo tài chính mới công bố của Hòa Phát, mảng thức ăn chăn nuôi đã đem về doanh thu vượt dự tính hồi đầu năm của tập đoàn này.

Theo đó lũy kế cả năm 2015, mảng kinh doanh này thu về hơn 1.300 tỷ đồng, tương đương gần 5% doanh thu toàn tập đoàn.

Bắt đầu ghi nhận doanh thu từ quý II năm 2015 với mức hơn 88 tỷ đồng, đến quý IV mảng thức ăn chăn nuôi đem về doanh thu 727 tỷ đồng, gấp hơn 8 lần chỉ sau nửa năm.

Tuy nhiên nếu nhìn vào con số lợi nhuận có thể thấy hoạt động này chưa đem lại nhiều khả quan cho Hòa Phát khi trong 2 quý II, III chỉ xoay quay mức gần 2 tỷ đồng và bất ngờ ghi nhận lỗ tới hơn 51 tỷ đồng trong quý IV vừa qua.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm