Đồ ăn của McDonald’s: 6 năm vẫn không mốc!

17/02/2016 14:24 PM | Kinh doanh

Dù biết đồ ăn nhanh lợi bất cập hại, thế nhưng khi các thương hiệu làm tốt công tác quảng cáo thì việc “làm mờ” đi các tảng băng chìm là lối thoát sống còn của họ.

Thương hiệu nước Mỹ này liên tục dính nghi án đồ ăn để cả hơn thập kỷ mà không bị hư hỏng, thậm chí chẳng khác lúc mua là bao.

Mới đây, một chuyên viên trị liệu về xương là cô Jennifer Lovdahl sống tại Alaska, Mỹ đã thử nghiệm việc giữ lại suất ăn Happy Meal của McDonald’s trong một thời gian để cho các bệnh nhân của cô ấy thấy rằng chúng không hề lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Cô tuyên bố: Kể từ 6 năm nay, suất ăn này đã chưa hề bị mốc!

Khi đồ ăn được bạn chuẩn bị tại nhà, dù bảo quản trong điều kiện lý tưởng đến đâu, chúng cũng sẽ nhanh chóng biến chất và hư hỏng. Tuy nhiên, Happy Meal có tuổi thọ 6 năm trời trông vẫn có vẻ là ăn được nếu bạn chưa nhìn ngày ra lò của chúng.

Theo một tài liệu của Morgan Spurlock, khoai tây được bán cho các cửa hàng ăn nhanh đều được xịt hàng chục thứ thuốc để giữ cho khoai không bị mốc trong một thời gian dài.

Ngoài ra, còn có bài báo của Times giải thích rằng: Đồ ăn được chiên rán phủ kín dầu mỡ đã lấy hết độ ẩm khiến chúng không thể mốc nổi.

Để so sánh đồ ăn thông thường với đồ ăn nhanh, cô Sally Davies đã thiết kế nên một dự án “Happy Meal Project” để mỗi ngày đều chụp lại ảnh suất ăn làm bằng chứng. Trong hình là trái dưa hấu mốc meo sau 80 ngày, còn miếng burger và khoai tây chiên chẳng hề hấn gì sau 180 ngày. Hiện dự án đã kéo dài lên đến 1955 ngày.

Đây không phải lần đầu tiên!

Một người đàn ông tên David Whipple muốn chứng minh với bạn bè của mình rằng: Một chiếc burger chứa rất nhiều chất bảo quản và nó sẽ chẳng bị hư hỏng sau cả tháng. Ông liền gói vào tờ giấy truyền thống của McDonald’s đặt trong túi áo khoác của mình và bỏ quên chúng trong cốp xe.

Thế nhưng ông cũng té ngửa ra rằng, vợ ông phát hiện ra nó sau 2 năm vẫn chưa hề biến dạng. Ông quyết định giữ chúng đến khi nào chúng chịu hỏng thì thôi. 14 năm sau đó, chúng vẫn y hệt ngày đầu.

Một số người cho rằng, burger được sấy khô nên độ ẩm không còn khiến chúng không thể bị mốc. Vậy tại sao bánh mỳ chúng ta ăn lại không có tuổi thọ cao như vậy?

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn cảnh báo rằng: Khoai tây chiên là một lựa chọn tồi cho sức khỏe, và cũng nên quên đi burger nếu bạn không muốn hấp thụ hết các loại chất bảo quản vào người.

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục
XEM