ĐHCĐ Vietnam Airlines: Đại diện Techcombank và Vietcombank trúng cử vào HĐQT và BKS

12/03/2015 05:34 PM | Kinh doanh

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường: "Nếu lên sàn, Vietnam Airlines sẽ trở thành 1 trong những công ty niêm yết tốt nhất thị trường"

ĐHCĐ Vietnam Airlines: Đại diện Techcombank và Vietcombank trúng cử vào HĐQT và BKS

Sáng nay, 12/3/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra phiên họp ĐHCĐ lần thứ nhất Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines).

Cuộc họp xoay quanh những vấn đề đã được đề cập trong các văn bản đã được công bố trước đó.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải đánh giá cao những thành tích đạt được của Vietnam Airlines. Ông Trường cho biết Bộ đồng ý chỉ đạo giảm tỷ lệ sở hữu tại Vietnam Airlines xuống còn 75% trong thời gian tới.

Về việc cổ phần hóa, ông Nguyễn Hồng Trường kỳ vọng cùng với việc cổ phần hóa các công ty dịch vụ, chất lượng phục vụ khách hàng của Vietnam Airlines sẽ được cải thiện cả "trên bầu trời" và "dưới mặt đất".

"Nếu lên sàn, Vietnam Airlines sẽ trở thành 1 trong những công ty niêm yết tốt nhất thị trường" - ông Trường nhấn mạnh.

Nội dung thu hút được sự quan tâm trong cuộc họp sáng nay là việc bầu cử thành viên HĐQT và BKS.

Đại diện Techcombank là ông Nguyễn Xuân Minh đã ứng cử vào HĐQT Vietnam Airlines. Ông Minh đại diện 25,58 triệu cổ phiếu VNA mà Techcombank nắm giữ.

Sở hữu 22,4 triệu cổ phiếu, Vietcombank cử ông Lại Hữu Phước ứng cử vị trí Thành viên BKS Vietnam Airlines.

Các ứng viên còn lại đều là những gương mặt quen thuộc tại Vietnam Airlines trước cổ phần hóa.

Số lượng ứng viên đúng bằng số lượng thành viên dự kiến của HĐQT và BKS, tất cả các ứng viên đã trúng cử vào HĐQT và BKS nhiệm kỳ đầu tiên của Vietnam Airlines.

>> Giá nhiên liệu giảm, vì sao Vietnam Airlines ‘dè dặt’ nhìn VietJet?

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm