​Dệt may đầu tư ồ ạt vào Quảng Nam

26/03/2015 03:26 PM | Kinh doanh

Có rất nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước tăng tốc đầu tư vào ngành dệt may thời gian qua...

​Dệt may đầu tư ồ ạt vào Quảng Nam
Nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước tăng tốc đầu tư vào ngành dệt may. Công nhân thao tác trên máy kéo sợi tại Nhà máy Sợi chỉ may Phong Phú - Ảnh: Thanh Đạm

Ngày 25-3, Tập đoàn Dệt may VN (Vinatex) đã khởi công xây dựng dự án khu liên hợp sợi - dệt - nhuộm - may tại xã Hương An, huyện Quế Sơn (Quảng Nam), chuyên sản xuất các sản phẩm dệt kim với tổng vốn đầu tư 1.200 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2017.

Khu liên hợp được xây dựng trên diện tích hơn 10ha, gồm các hạng mục nhà máy kéo sợi với công suất 6.500 tấn/năm, nhà máy dệt - nhuộm vải, dệt kim công suất 6.000 tấn/năm.

Trước đó, ông Đỗ Xuân Diện - trưởng ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai - cho biết cũng vừa cấp hàng loạt giấy chứng nhận đầu tư cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực dệt may với số vốn đầu tư lên đến hàng chục triệu USD như dự án nhà máy may, dệt, nhuộm Tam Thăng của Công ty PanKo Tam Thăng (30 triệu USD), nhà máy sản xuất hàng may mặc Onewoo của Công ty One Woo - Hàn Quốc (6 triệu USD), dự án nhà máy sợi Bình Phục của Tổng công ty dệt may Hòa Thọ (180 tỉ đồng)...

Theo Hiệp hội Dệt may VN (Vitas), việc có rất nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước tăng tốc đầu tư vào ngành dệt may thời gian qua không nằm ngoài lý do mong chờ hiệu quả tích cực mang lại từ Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) sắp về đích trong thời gian tới.

>> Dệt may Việt Nam chuyển hướng nhập khẩu sang Asean, Ấn Độ

Theo L.TRUNG - T.V.N.

PV

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm