​Dệt may đầu tư ồ ạt vào Quảng Nam

26/03/2015 03:26 PM | Kinh doanh

Có rất nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước tăng tốc đầu tư vào ngành dệt may thời gian qua...

​Dệt may đầu tư ồ ạt vào Quảng Nam
Nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước tăng tốc đầu tư vào ngành dệt may. Công nhân thao tác trên máy kéo sợi tại Nhà máy Sợi chỉ may Phong Phú - Ảnh: Thanh Đạm

Ngày 25-3, Tập đoàn Dệt may VN (Vinatex) đã khởi công xây dựng dự án khu liên hợp sợi - dệt - nhuộm - may tại xã Hương An, huyện Quế Sơn (Quảng Nam), chuyên sản xuất các sản phẩm dệt kim với tổng vốn đầu tư 1.200 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2017.

Khu liên hợp được xây dựng trên diện tích hơn 10ha, gồm các hạng mục nhà máy kéo sợi với công suất 6.500 tấn/năm, nhà máy dệt - nhuộm vải, dệt kim công suất 6.000 tấn/năm.

Trước đó, ông Đỗ Xuân Diện - trưởng ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai - cho biết cũng vừa cấp hàng loạt giấy chứng nhận đầu tư cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực dệt may với số vốn đầu tư lên đến hàng chục triệu USD như dự án nhà máy may, dệt, nhuộm Tam Thăng của Công ty PanKo Tam Thăng (30 triệu USD), nhà máy sản xuất hàng may mặc Onewoo của Công ty One Woo - Hàn Quốc (6 triệu USD), dự án nhà máy sợi Bình Phục của Tổng công ty dệt may Hòa Thọ (180 tỉ đồng)...

Theo Hiệp hội Dệt may VN (Vitas), việc có rất nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước tăng tốc đầu tư vào ngành dệt may thời gian qua không nằm ngoài lý do mong chờ hiệu quả tích cực mang lại từ Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) sắp về đích trong thời gian tới.

>> Dệt may Việt Nam chuyển hướng nhập khẩu sang Asean, Ấn Độ

Theo L.TRUNG - T.V.N.

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Câu chuyện kinh doanh

Là công ty môi giới BĐS lớn nhất nhì thị trường, nhưng nguồn thu chính của Cenland giờ đây không còn đến từ môi giới

Trong năm 2020, doanh thu môi giới bất động sản của Cenland giảm mạnh so với năm trước và xuống thấp hơn so với doanh thu đầu tư bất động sản. Tuy nhiên mảng môi giới vẫn đem về nhiều lợi nhuận hơn.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Đọc thêm