Đây là cách người Thụy Điển kiếm tiền trong thời lãi suất thấp

16/03/2016 14:58 PM | Kinh doanh

quốc gia Bắc Âu duy trì lãi suất thấp trong nhiều năm qua, các nhà đầu tư đã quyết định dùng khoản tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư vào nội thất.

Chiếc ghế kiểu cách có giá khoảng 17.000 USD, tương đương 350 triệu VND. Chính mức giá khó tin này đã khiến nhiều người dân Thuỵ Điển từ bỏ trái phiếu hay các phương án đầu tư truyền thống để dồn tiền vào những mặt hàng độc đáo.

“Cái ghế của tôi một năm đã tăng giá gấp đôi. Vậy thì tội gì tôi lại phải bỏ tiền vào ngân hàng và nhận lãi suất 2% một năm”. Bà Lucy Ryder Richardson, Nhà đầu tư nói.

Từ tranh, đồ nội thất cho đến rượu vang… miễn là đảm bảo tính độc đáo đều có thể trở thành món đầu tư hấp dẫn thời lãi suất thấp . Thậm chí ngay cả người mê truyện tranh cũng có thể kiếm lời từ sở thích của mình.

“Giới nhà giàu ngày càng thích sở hữu những món đồ độc đáo. Một cuốn truyện từ năm 1939 của tôi có thể có giá lên tới 7.000 Bảng Anh. Và chắc chắn, nó sẽ không bị mất giá nếu vẫn còn được bảo quản tốt”. Anh Malcolm Phillips - Nhà đầu tư truyện tranh chia sẻ.

Ở nhiều nước, người dân thường lựa chọn các phương án an toàn như giữ tiền trong két sắt nếu lãi suất quá thấp. Tuy nhiên, đó có lẽ không phải là tâm lý của nhiều người dân Thuỵ Điển thời điểm hiện nay.

Theo An Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM