Đại gia ngân hàng Thái Lan muốn lập chi nhánh tại Việt Nam

17/08/2015 03:44 PM | Kinh doanh

Ngân hàng thương mại Siam Commercial Bank - ngân hàng lớn thứ 3 của Thái Lan tính theo quy mô tài sản sẽ thành lập chi nhánh tại Việt Nam trước cuối năm 2015, tờ The National của Thái Lan đưa tin.

Đại gia ngân hàng Thái Lan muốn lập chi nhánh tại Việt Nam

Ông Arthid Nanthawithaya, Giám đốc điều hành nhà băng này cho biết, Siam Commercial Bank (SCB) nhắm tới đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu tại các thị trường Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam trong những năm tới.

SCB đang đợi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức phê duyệt đề nghị cấp giấy phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, SCB hoạt động thông qua liên doanh Vinasiam Joint Venture Bank (Ngân hàng Liên doanh Việt Thái - VSB) thành lập năm 1995.

Đây là ngân hàng liên doanh giữa 3 đối tác là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Siam Bank và Tập đoàn Charoen Pokphand (CP) của Thái Lan, với tỷ lệ vốn góp tương ứng là 34%, 33% và 33%.

Chi nhánh ngân hàng SCB sẽ thành lập tại Việt Nam trên cơ sở mua lại, tiếp nhận tài sản, công nợ của VSB trị giá khoảng 100 triệu USD. Khi được cấp phép, SCB có thể cung cấp cả sản phẩm tín dụng và phi tín dụng cho khách hàng tư nhân cũng như doanh nghiệp.

Dự kiến, chi nhánh của SCB sẽ có vốn đăng ký 75 triệu USD tại TP.HCM, được kỳ vọng sẽ đi vào hoạt động trước cuối năm 2015, ông Nanthawithaya cho hay.

Theo Thảo Mai

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm