Đa số mọi người tin những thứ đọc được ở Google hơn cả nguồn tin chính thống

19/01/2016 10:05 AM | Kinh doanh

Theo hãng Elderman, năm 2015 đã là năm thứ 2 liên tiếp tỷ lệ độc giả tin tưởng nguồn tin tìm thấy trên Google hơn là các tin đọc trực tiếp trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Đa số mọi người tin những thứ đọc được ở Google hơn cả nguồn tin chính thống

Cuộc khảo sát trên 28 quốc gia của hãng Elderman cho thấy 63% người được hỏi tin tưởng vào công cụ tìm kiếm Google khi đọc tin và chỉ có 53% số người tin tưởng vào những thông tin họ đọc trực tiếp tại các phương tiện truyền thông trực tuyến.

Rõ ràng, người tiêu dùng khi đọc một thông tin được tìm thấy trên Google sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đọc trực tiếp từ chính nguồn tin đó.

Đây không thực sự là một thông tin tốt với ngành báo chí và truyền thông.

Một trong những nguyên nhân được hãng Elderman nhận định là các tiêu đề đăng trên các định dạng tìm kiếm hoặc nền tảng khác, như Google hay Facebook, thường ở dạng ngắn gọn và mang tính chân thực nhiều hơn. Trong khi đó, những tiêu đề đăng trên các nguồn tin gốc có khả năng bị thay đổi, sửa tít câu view nhiều hơn.

Hiện trang mạng xã hội Facebook đứng đầu về số lượng người tìm kiếm và tiếp nhận thông tin, vượt qua cả Google.

Khảo sát của Elderman cũng cho thấy 78% số người được hỏi tin tưởng vào những bài chia sẻ trên mạng của bạn bè và người thân, trong khi chia sẻ của chuyên gia chỉ nhận được 65% tin tưởng và các bài báo chính thống là 44%.

Ngoài lòng tin thấp của độc giả đối với giới truyền thông, chiến lược marketing của Google như là một công ty có uy tín cũng đã đem lại hiệu quả.

Khảo sát năm 2015 của Forbes cho thấy Google đứng thứ 2 sau BMW về độ uy tín và đứng trên cả Apple lẫn Microsoft.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm