Công ty đầu tiên cho phép chị em nghỉ vào ngày “đèn đỏ”

03/03/2016 05:10 PM | Kinh doanh

Một công ty ở Anh Quốc được cho là nơi đầu tiên áp dụng “chính sách kinh nguyệt” và cố gắng làm cho chị em phụ nữ cảm thấy dễ thở hơn vào những ngày “đèn đỏ” hàng tháng.

Công ty đầu tiên cho phép chị em nghỉ vào ngày “đèn đỏ”

Coexist, một Công ty vì Lợi ích Cộng đồng ở Bristol, Anh, có các nhân viên đa phần là nữ và đang dự định “nắm bắt chu kỳ hàng tháng của nhân viên để tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ và tốt cho sức khỏe hơn”.

Trong số 24 nhân viên ở trụ sở của công ty tại Stokes Croft, chỉ có 7 người là nam.

Bex Baxter, một trong những giám đốc của Coexist, cho biết: “Với tư cách là một quản lý, tôi biết phụ nữ phải chịu thiệt thòi vì chu kỳ kinh nguyệt của mình, nhiều khi còn thấy họ phải gập người lại vì đau”.

“Họ cảm thấy xấu hổ vì phải nghỉ làm và thường ngồi im ở bàn làm việc để không ai biết về vấn đề đó của mình. Bắt đầu từ đó chúng tôi nghĩ rằng phải xem xét xem có thể làm được gì để cải thiện tình hình và cố gắng phá vỡ những trở ngại từ điều cấm kỵ này”.

“Chúng tôi tin là chưa có một tiền lệ nào như vậy ở Anh từ trước đến nay, và nếu có, thì rất không đáng kể”.

Baxter cho rằng chính sách mới này sẽ làm tăng hiệu suất làm việc và hy vọng rằng các tổ chức khác cũng làm theo những ý tưởng được khởi xướng bởi công ty sản xuất đồ thể thao khổng lồ Nike, đồng thời sẽ đưa ra những chính sách tương tự.

Bà cho biết, “nhiều công ty có lượng nhân viên nam chiếm ưu thế và luôn khuyến khích làm thêm giờ. Bởi vậy mọi người luôn hiểu nhầm là giảm bớt thời gian làm việc sẽ khiến giảm hiệu suất”.

“Vấn đề không phải là nhân viên nghỉ thêm một khoảng thời gian mà là họ được làm việc linh hoạt hơn và hiệu quả hơn khi đến chu kỳ kinh nguyệt của mình và khuyến khích họ cân bằng cuộc sống với công việc”.

“Khi phụ nữ đến ngày 'đèn đỏ' họ như ở vào trạng thái mùa đông, lúc đó họ cần được giữ ấm và nuôi dưỡng cơ thể. Giai đoạn mùa xuân của chu kỳ kinh nguyệt, diễn ra ngay sau đó, là lúc họ có năng suất làm việc gấp ba lần bình thường”.

Chính sách này được tạo ra như một phần của hội nghị chuyên đề: “Coi trọng chu kỳ kinh nguyệt tự nhiên ở nơi làm việc” sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 này, dựa trên công trình của Alexandra Pope, thành viên sáng lập chương trình tinh thần lãnh đạo của nữ giới mang tên Red School.

Baxter còn bổ sung: “Đây là cơ hội tốt để tổ chức một sự kiện, tại đó các doanh nghiệp khác có thể phát động các cuộc bàn luận của riêng họ về vấn đề này”.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Có thể thấy, những lời tâm sự của Sơn Tùng M-TP đã trở thành nguyên liệu tốt để khai thác chất liệu quảng cáo, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Đọc thêm