'Con gà đẻ trứng vàng' mang về cho Kinh Đô khoản lãi 200 tỷ?

02/10/2013 03:43 PM | Kinh doanh

Làm một vụ, ăn cả năm

'Con gà đẻ trứng vàng' mang về cho Kinh Đô khoản lãi 200 tỷ?
Mùa trung thu vừa qua, CTCP Kinh Đô thông báo tiêu thụ được khoảng 2.600 tấn bánh, vượt 10% so với kế hoạch và tăng 8% so với mức 2.400 tấn của mùa trung thu năm ngoái. 

Kinh doanh bánh trung thu chỉ diễn ra trong vài tháng nhưng nó lại là con gà “đẻ trứng vàng”, đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh của cả năm. Tỷ suất lợi nhuận cũng cao hơn hẳn các sản phẩm khác.

Theo công bố của Kinh Đô, năm 2011, bánh trung thu mang về 650 tỷ doanh thu, sang năm 2012 tăng lên 743 tỷ; tương ứng chiếm hơn 15% và 17% doanh thu cả năm.

Năm nay, doanh thu bánh trung thu đạt khoảng 800 tỷ đồng, tăng 7,7% - theo như ước tính của Công ty chứng khoán HSC.

Kinh Đô chưa từng công bố lợi nhuận thu được từ bánh trung thu trong khi HSC ước tính tỷ suất lợi nhuận trước thuế trên doanh thu của sản phẩm này ở mức 25%, tương ứng với việc bánh trung thu đóng góp khoảng 200 tỷ đồng lãi trước thuế.

Các con số trên tương ứng với 15% kế hoạch doanh thu và 1/3 kế hoạch lợi nhuận mà Kinh Đô đề ra cho năm nay.

Theo số liệu Kinh Đô đưa ra thì công ty chiếm khoảng ¾ thị phần bánh trung thu (về khối lượng). Các doanh nghiệp lớn khác có thể kể đến như Đồng Khánh, Đức  Phát, Hỷ Lâm Môn, Bibica…


Trường Sơn

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm