Cổ phiếu các hãng bao cao su Hàn Quốc tăng do tòa án bỏ luật cấm ngoại tình

26/02/2015 20:00 PM | Kinh doanh

Cổ phiếu của các hãng sản xuất bao cao su tại Hàn Quốc đã tăng vọt trong phiên ngày 26/2 sau khi Tòa án Tối cao của nước hợp pháp hóa luật ngoại tình vốn bị cấm trong 60 năm qua.

Sau quyết định này, cổ phiếu của hãng Unidus Corp, một trong những nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới, đã tăng hết biên độ 15% trên sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc.

Luật cấm ngoại tình ở Hàn Quốc đã kéo dài 60 năm, theo đó những ai vi phạm có thể bị phạt tù tới 2 năm.

Bảy trong số 9 thành viên của Hội đồng thẩm phán Tòa án Tối cao Hàn Quốc (Bench) đã nhất trí hợp pháp hóa luật này.

"Ngay cả khi việc ngoại tình được coi là vô đạo đức, thì nhà nước cũng không nên can thiệp vào đời sống riêng tư của mỗi cá nhân," theo chánh án Park Han-Chul.

Luật cấm ngoại tình được ban hành vào năm 1953 vẫn luôn là một chủ đề bàn cãi vì nó khiến Hàn Quốc trở thành một trong số rất ít nước không theo Hồi giáo coi sự không chung thủy giữa vợ chồng là một hành vi tội lỗi.

Ông Park cho rằng quan niệm của người dân về quyền của cá nhân trong đời sống tình dục đã thay đổi, khiến tòa án đưa ra quyết định trên.

Trong vài năm qua, ngày càng có nhiều người giải quyết tranh chấp tại tòa án dân sự. Bên cạnh đó, nhiều người Hàn Quốc coi luật này như việc nhà nước đang lạm quyền.

Luật cấm ngoại tình đã bị thách thức trước tòa án vào những năm 1990, 1993, 2001 và 2008.

Theo luật cấm ngoại tình, trong 6 năm qua, ít nhất đã có hơn 5.000 người bị kết án tù giam vì tội này. Riêng năm 2014, khoảng 900 người Hàn Quốc bị kết án vì tội ngoại tình.

>> 36 hộp bao cao su ở Venezuela có giá bằng 1 chiếc iPhone 6

 

Cùng chuyên mục
XEM