Chuỗi cửa hàng bán lẻ và cà phê Doraemon sẽ tung hoành thị trường Đông Nam Á

14/09/2015 10:35 AM | Kinh doanh

Một công ty Thái Lan đã có được quyền khai thác độc quyền hình ảnh nhân vật phim hoạt hình nổi tiếng Doraemon và có kế hoạch tung ra những mô hình bán lẻ cũng như chuỗi các cửa hàng cà phê, ăn uống thương hiệu Doraemon khắp Đông Nam Á.

Chuỗi cửa hàng bán lẻ và cà phê Doraemon sẽ tung hoành thị trường Đông Nam Á

Amination International Thái Lan (AI), công ty quản lý và khai thác thương hiệu Doraemon cho biết sẽ mở bốn cửa hàng bán lẻ hàng hoá mang nhãn hiệu Doraemon cũng như cà phê Doraemon đầu tiên tại Thái Lan đầu năm sau với chi phí đầu tư là 120 triệu Baht (tương đương 3.3 triệu USD).

Phó tổng giám đốc AI cho biết “chúng tôi đang nghiên cứu kỹ luật pháp để mở rộng kinh doanh chuỗi cửa hàng Doraemon sang các nước lân cận như Campuchia, Lào, Malaysia và Việt Nam.”

Doraeman

Thái Lan được cho là thị trường lớn thứ hai của hàng hoá thương hiệu Doraemon tại châu Á sau Trung Quốc.

Cửa hàng cà phê Doraemon sẽ có diện tích trong khoảng từ 300 đến 400 m2. Sau khi thử thị trường và điều chỉnh cách thức vận hành nếu có, chuỗi cửa hàng Doraemon sẽ nhanh chóng mở rộng sang các nước Đông Nam Á khác theo phương thức nhượng quyền thương mại.

Doanh số hàng hoá thương hiệu Doraemon tại thị trường Thái Lan đạt được khoảng 30 triệu USD vào năm ngoái và dự báo sẽ tăng khoảng 30% trong năm nay.

Chú mèo máy Doraemon đã có tuổi đời là 45 kể từ năm bộ phim hoạt hình đầu tiên của nó ra đời, đến nay chú vẫn là người bạn thân thiết và nhân vật nổi tiếng với tất cả trẻ em châu Á.

Theo Vân Anh

Bangkok Post/Nhượng quyền Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm