CEO Uber nói Apple đang nghiên cứu xe tự lái

13/09/2015 08:34 AM | Kinh doanh

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm (10/9) trong show truyền hình Late Show, CEO Uber Travis Kalanick đã đề cập đến việc việc Apple đang tiến hành nghiên cứu một mẫu xe tự lái.

CEO Uber nói Apple đang nghiên cứu xe tự lái

Tiết lộ trên của CEO Uber đến sau một câu hỏi của người dẫn chương trình Stephen Colbert về việc Uber được cho đã đặt hàng hàng trăm ngàn chiếc xe Tesla, nếu Tesla và CEO Elon Musk có thể cho ra mắt một mẫu xe tự lái cao cấp.

CEO Kalanick cho biết: "Hãy nhìn xem, Google đang nghiên cứu xe tự lái, Tesla đang làm điều tương tự và Applle cũng đang nghiên cứu xe tự lái".

Kalanick biết rằng những chiếc xe tự lái là những sản phẩm của tương lai, do đó Uber đã ngầm đặt niềm tin đầu tư và tay Tesla. Colbert vui vẻ thừa nhận rằng, ông cũng là một chủ sở hữu Tesla nhưng ông không truy vấn câu trả lời của Kalanick về vấn đề Apple đang nghiên cứu xe tự lái.

Mặc dù có vẻ như điều này thật sự thú vị khi CEO Uber Kalanick nhắc đến việc Apple đang sản xuất xe tự lái trên sóng truyền hình quốc gia Mỹ. Tuy vậy đây không phải là lần đầu tiên giới công nghệ biết được tin Apple đang ngầm nghiên cứu và chế tạo xe tự lái.

Trước đó đã có nhiều báo cho biết, Apple đang phát triển một mẫu xe tự lái chạy hoàn toàn bằng điện và có thể sẵn sàng lăn bánh trên đường vào năm 2020.

Apple gần đây cũng đã thuê rất nhiều kỹ sư và các nhà thiết kế trong trong ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là từ đối thủ tương lai Tesla Motor về đầu quân cho hãng. Đội ngũ này hứa hẹn sẽ trợ giúp đắc lực cũng như tư vấn chuyên môn cho việc tạo nghiên cứu và chế tạo các mẫu xe ô tô tự lái chạy bằng điện..

Hy vọng giới công nghệ sẽ sớm được xem màn trình diễn xe tự lái của Apple trong tương lai gần.

Theo Thiên Long

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giáo sư Việt tại Nhật lý giải vì đâu mỗi nông dân Việt xuất khẩu chỉ bằng 1/40 nông dân Nhật: ‘Hầu hết dùng smartphone để liên lạc, giải trí hơn là phục vụ nông nghiệp’

Giáo sư - Tiến sĩ Trần Đăng Xuân tại Đại học Hirosima cho rằng các dự án nông nghiệp công nghệ cao nên lấy hộ nông dân nhỏ lẻ làm trung tâm, thay vì chỉ tập trung vào tập đoàn lớn.

BizInsider

Giải mã sự bứt tốc của VPBank: Chỉ hơn 10 năm, nhà băng tầm trung 'lột xác' vươn lên top đầu khối tư nhân, vượt mặt nhiều ngân hàng “đồng trang lứa” như thế nào?

Năm 2020, VPBank giữ vị trí ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có doanh thu (TOI) lớn nhất thị trường đạt hơn 39 nghìn tỷ đồng. Các chỉ số hiệu quả tiếp tục ở nhóm dẫn đầu hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam, với ROA đạt 2,6%và ROE đạt 22%.

Là khách hàng VIP của Vietcombank như Thuỷ Tiên sẽ được hưởng đặc quyền gì? Điều kiện trở thành VIP như thế nào?

Chi nhánh Nam Sài Gòn - nơi nữ ca sĩ Thuỷ Tiên dự kiến livestream sao kê vào ngày 17/9 tới, cũng là 1 trong 11 chi nhánh dành cho khách hàng ưu tiên của Vietcombank.

Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.

Đọc thêm