Các cầu thủ Đức 'bỏ túi' bao nhiêu tiền khi đội nhà vô địch World Cup?

15/07/2014 08:28 AM | Kinh doanh

Với chiến thắng 1-0 trước Argentina trong trận đấu chung kết World Cup đêm qua, số tiền mà mỗi cầu thủ Đức hứa hẹn được nhận sẽ là một con số không hề nhỏ.

Các cầu thủ Đức 'bỏ túi' bao nhiêu tiền khi đội nhà vô địch World Cup?

Theo công bố của FIFA, đội bóng đứng đầu World Cup năm nay sẽ nhận được số tiền thưởng lên đến 35 triệu USD. Con số này nhiều hơn 5 triệu USD so với 30 triệu USD mà Tây Ban Nha được nhận nhờ chức vô địch tại Nam Phi.

Bên cạnh đó, các đội đứng thứ 2,3 và 4 sẽ nhận được khoản tiền thưởng lần lượt là 25 triệu USD, 20 triệu USD và 18 triệu USD.

Mỗi cầu thủ Đức sẽ nhận được khoảng 408.000 USD sau khi đội tuyển này vô địch World Cup 2014

Số tiền thưởng cho 28 đội bị loại trước vòng Bán kết vẫn được giữ nguyên như năm 2010. Các đội lọt vào Tứ kết được nhận 14 triệu USD mỗi đội, trong khi những đội thất bại ở vòng 16 đội được nhận 9 triệu USD/đội. Những đội không vượt qua vòng bảng được nhận 8 triệu USD/đội.

FIFA để các Liên đoàn thành viên tùy ý thưởng cho 23 cầu thủ tham dự World Cup. Được biết, liên đoàn bóng đá Đức đã hứa sẽ thưởng cho mỗi thành viên của đội tuyển này 300.000 euro (tương đương 408.000 USD) nếu 'cỗ xe tăng' lên ngôi vô địch tại Brasil.

>> Nike mới thực sự là nhà vô địch World Cup?

Theo Lam Hoàng

anhnt

ndh.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Câu chuyện kinh doanh

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo”

Đó là khẳng định của hoa hậu tài sắc vẹn toàn Mai Phương Thúy, người từng khiến những nhà đầu tư chứng khoán kì cựu cũng phải "ngả mũ” trong năm 2019 vừa qua.

Đọc thêm