Bkav nói gì về lời tố BPhone giống mẫu điện thoại Trung Quốc?

18/06/2015 10:24 AM | Kinh doanh

Đại diện Bkav khẳng định, không có chuyện hình con bướm trên Bphone nhái hình ảnh của Apple Watch hay kiểu dáng chiếc Bphone "ăn theo" kiểu dáng sản phẩm giá rẻ của Trung Quốc.

Bkav nói gì về lời tố BPhone giống mẫu điện thoại Trung Quốc?

Nói giống điện thoại Trung Quốc là "dìm" Bphone

Gần đây, trên các trang mạng xuất hiện thông tin về một chiếc điện thoại giá rẻ do một hãng ở Trung Quốc sản xuất được quảng cáo có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ phần cứng cho đến các phần mềm ứng dụng.

Điều đáng nói là chiếc điện thoại này có thiết kế giống với Bphone của Bkav. Thông tin này đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Trước nghi án trên, trao đổi với chúng tôi, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông của Bkav khẳng định, đây là thông tin không chính xác và hãng cũng đã bày tỏ quan điểm rõ ràng của mình.

Theo bà Hằng, Bphone được đăng ký bản quyền thiết kế từ năm 2011 và hồ sơ đăng ký bản quyền được công khai trên website của Cục Sở hữu trí tuệ. Sản phẩm sử dụng vỏ nhôm nguyên khối và chip Snapdragon 801.

"Trong khi smartphone của Trung Quốc kia mới xuất hiện cuối năm 2014, dùng vỏ nhựa, chip MediaTek.

Việc cho rằng, Bphone nhái theo phong cách của điện thoại Trung Quốc là không chính xác và giống như công cụ dìm Bkav vậy", bà Hằng nhấn mạnh.

Hình ảnh chiếc Bphone.

Hình ảnh chiếc Bphone.

Thời gian này còn xuất hiện bức thư được cho là của Bkav gửi với nội dung đang muốn xúc tiến đặt mối quan hệ hợp tác với BYD (một công ty điện tử Trung Quốc) và xin báo giá khiến không ít người tỏ ra hồ nghi về việc Bkav có thực sự là đơn vị sản xuất Bphone.

Chất lượng của sản phẩm liệu có được như quảng cáo? Khi được hỏi về vấn đề này, đại diện Bkav cho biết, không có bình luận gì.

Tuy nhiên, bà Hằng khẳng định: "Tất cả các đối tác gia công linh kiện được Bkav lựa chọn đều là những hãng hàng đầu thế giới và ít nhất phải là đối tác gia công cho Apple, Samsung".

Mỗi tháng làm được 19.500 sản phẩm Bphone

Về nghi án Bphone "nhái" hình ảnh con bướm trên đồng hồ thông minh Apple Watch, bà Hằng cho hay, con bướm là hình ảnh ai cũng có thể dễ dàng đặt mua tại trang web Inmagine.com - trang rất nổi tiếng trong giới thiết kế, chuyên cung cấp ảnh chất lượng cao.

Bà Hằng cho biết thêm, khi nghe thông tin con bướm trên Bphone giống với hình ảnh con bướm trên Apple Watch, bà cũng rất ngạc nhiên và đã trao đổi với bộ phận thiết kế. Bộ phận thiết kế đã cũng tỏ ra khá bất ngờ về thông tin này.

Khi được hỏi về năng lực lắp ráp của nhà máy Bphone, bà Hằng đã dẫn lại ý kiến trả lời trên fanpage Bphone. Theo đó, Bkav đã lấy ví dụ thực tế với nhà máy của Samsung Thái Nguyên (SEVT) để lý giải.

Cụ thể, SEVT với 15.000 nhân viên có thể hoàn thành 9 triệu sản phẩm/1 tháng, tương đương mỗi một nhân viên một ngày có thể hoàn thành bình quân khoảng 23 sản phẩm.

Tuy nhiên Bphone là vỏ nhôm nguyên khối, sản xuất khó hơn, mất thời gian hơn nên sản lượng có thể giảm hơn nhưng ít nhất mỗi người cũng đạt 15 sản phẩm một ngày.

Như vậy chỉ với 50 nhân viên, mỗi ngày nhà máy của Bphone cũng có thể làm được 750 sản phẩm và mỗi tháng sẽ làm được 19.500 sản phẩm.

Bà Hằng cũng khẳng định, trong ngày 18/6, Bkav sẽ tiến hành giao các sản phẩm Bphone đầu tiên theo đúng cam kết với khách hàng vào trước đó là lùi thời hạn giao 1 tuần so với ngày 11/6.

Theo Hoàng Đan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO startup Việt từng gọi được 25 triệu USD vừa thua kiện công ty cũ ở Singapore vì "chiếm đoạt cơ hội kinh doanh", phải nộp phạt hơn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập kiêm CEO sàn thương mại điện tử Telio vừa bị Tòa án cấp cao Singapore yêu cầu bồi thường và chuyển nhượng cổ phần cho công ty cũ của ông.

Trước quy định khấu trừ thuế trên doanh thu với người bán online từ 1/8, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nêu ý kiến: Các sàn đang rất bối rối!

Liên quan đến Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nhận định, thông tư này sẽ có tác động rất lớn tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên môi trường thương mại điện tử. Điển hình có thể đề cập tới là một số quy định về việc các sàn TMĐT phải khai và nộp thuế thay các cá nhân kinh doanh trên sàn cũng như cung cấp nhiều thông tin tới cơ quan quản lý thuế.

Shark Hưng khuyên khởi nghiệp 'cứ làm đi', tỷ phú Nguyễn Đăng Quang kịch liệt phản đối tư duy này, người trẻ biết nghe ai bây giờ?

Tất cả những lời khuyên đều mang tính tham khảo, chủ kiến của bản thân mỗi người mới là điều quan trọng nhất. Mặc dù chủ kiến của chúng không hẳn là đúng nhưng sai lầm là điều tất yếu trong quá trình học cách trưởng thành.

Thi vào ngân hàng nên ứng tuyển vị trí nào để có lương cao, dễ thăng tiến?

Ngân hàng là ngành có mức chi trả về lương, phúc lợi tốt và mức tăng lương tối thiểu hàng năm là 12-16%.

Đọc thêm