Bill Gates tài trợ 100.000 USD phát triển bao cao su siêu mỏng

09/06/2014 17:51 PM | Kinh doanh

Các nhà khoa học của đại học Wollongong (Úc) vừa được nhận khoản tiền tài trợ 100.000USD từ quỹ Bill & Melinda Gates để phát triển một dự án nghiên cứu loại bao cao su siêu mỏng mới.

Loại bao cao su thế hệ mới của Đại học Wollongong được chế tạo từ một chất liệu mới gọi là keo hydro dai. Chất liệu đặc biệt này có nhiều tính chất vượt trội hơn so với loại cao su thông thường. Vật liệu có cấu thành từ hydro thường mềm nhưng lại rất dai, rất khó rách. Bên cạnh đó, nó được thiết kế thêm khả năng tự bôi trơn, thuốc giúp kéo dài thời gian quan hệ. Loại vật liệu này cũng có thể tự phân hủy và không làm ảnh hưởng tới môi trường.

Bill Gates tài trợ 100.000 USD phát triển bao cao su siêu mỏng

Tiến sĩ Robert Gorkin, người đứng đầu dự án nghiên cứu này cho biết “Khoản tài trợ từ quỹ Bill & Melinda Gates đã giúp chúng tôi có thể tiếp tục dự án thú vị này. Mục đích của dự án này nhằm giúp làm giảm đáng kể các căn bệnh lây lan qua đường tình dục, cũng như góp phần giúp kiểm soát tình trạng sinh đẻ không có kế hoạch”.

Bill Gates tài trợ 100.000 USD phát triển bao cao su siêu mỏng

Dự án của tiến sĩ Gorkin có thể sẽ nhận thêm một khoản tài trợ lên tới 1 triệu USD nếu như nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những cuộc thử nghiệm sắp tới. Tiến sĩ Gorkin cũng cho biết một số thách thức mà nhóm nghiên cứu đang gặp phải trong việc phổ biến và thay đổi quan niệm về việc sử dụng bao cao su ở một số nước châu Phi và Đông Nam Á, những nơi có tỉ lệ gia tăng dân số cũng như lây lan các bệnh tình dục ở mức cao.

Bên cạnh dự án phát triển bao cao su siêu mỏng của đại học Wollongong, quỹ Bill & Melinda Gates hiện cũng đang tài trợ cho một số dự án khoa học khá thú vị khác. Trong đó có một dự án nghiên cứu và phát triển nước hoa dành cho gia súc, với mục đích ngăn ngừa các loại côn trùng như mỗi có thể phát tán nhiều loại bệnh dịch.

>> Bill Gates đầu tư vào “thịt gà” làm từ… đậu nành

Theo TVD

anhnt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM