Biểu đồ cho thấy chỉ 5 năm nữa FPT Shop sẽ gần đuổi kịp Thế giới Di Động

26/01/2016 08:33 AM | Kinh doanh

Nếu so sánh tốc độ tăng trường bình quân qua các năm (CAGR) của FPT Shop và TGDĐ, có thể thấy rằng FPT có mức tăng trưởng rất tiềm năng

Biểu đồ cho thấy chỉ 5 năm nữa FPT Shop sẽ gần đuổi kịp Thế giới Di Động

Thống kê số lượng cửa hàng Fshop cũng cho thấy tốc độ gia nhập thị trường của FPT ngày càng lớn mạnh. Từ 160 cửa hàng vào cuối năm 2014, đến nay FPT shop đã có khoảng 263 cửa hàng, hiện diện ở đầy đủ 63 tỉnh thành trên cả nước.

Cùng báo cáo cho năm 2015, TGDĐ cũng ghi nhận kết quả kinh doanh vượt trội khi tổng doanh thu tăng 66% so với năm 2014, trong đó riêng chuỗi cửa hàng TGDĐ đạt doanh thu 20.769 tỷ đồng,

Tuy nhiên, nếu so sánh tốc độ tăng trường bình quân qua các năm (CAGR) của FPT Shop và TGDĐ, có thể thấy rằng FPT có mức tăng trưởng rất tiềm năng. Nếu tiếp tục theo đà tăng trưởng này, ngày FPT Shop vượt mặt TGDĐ không còn quá xa.


Biểu đồ cho thấy chỉ 5 năm nữa doanh thu FPT Shop sẽ gần đuổi kịp TGDĐ

Biểu đồ cho thấy chỉ 5 năm nữa doanh thu FPT Shop sẽ gần đuổi kịp TGDĐ

Tất nhiên, dự báo này không thật sự chính xác vì càng lớn thì càng khó duy trì tốc độ tăng trưởng cao như cũ. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy FPT Shop đang dần trở thành một đối thủ nặng ký với TGDĐ.

Chuỗi Thegioididong hiện nay đang có 564 siêu thị, hơn gấp 2 lần số cửa hàng Fshop hiện tại, thế nhưng quy mô tầm cỡ không thể khẳng định tốc độ tăng trưởng của TGDĐ sẽ ngày càng vượt trội.

Nhất là hiện nay, bên cạnh việc ưu tiên mở rộng quy mô để cạnh tranh, FPT Shop còn đang dần cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng để thu hút người mua nhiều hơn nữa.

Việc trở thành đơn vị nhập khẩu trực tiếp Apple chính hãng vào tháng 8/2015 cũng đem lại tiếng tăm và lợi nhuận không nhỏ cho FPT trong thị trường bán lẻ này.

Khánh Hòa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm