Bia Carlsberg cắt giảm 2.000 nhân viên

12/11/2015 02:05 PM | Kinh doanh

Thời gian qua, lợi nhuận của nhà sản xuất bia Đan Mạch này liên tục đi xuống, chủ yếu do kinh tế Nga suy thoái và kinh tế Trung Quốc giảm tốc...

Bia Carlsberg cắt giảm 2.000 nhân viên

Hãng bia lớn thứ tư thế giới Carlsberg A/S công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 2.000 nhân viên nhằm đảo ngược đà suy giảm của lợi nhuận - theo hãng tin Bloomberg. Thời gian qua, lợi nhuận của nhà sản xuất bia Đan Mạch này liên tục đi xuống, chủ yếu do kinh tế Nga suy thoái và kinh tế Trung Quốc giảm tốc.

Kế hoạch do Carlsberg công bố ngày 11/11 cho biết, đợt sa thải nhân sự này sẽ giúp hãng tiết kiệm chi phí mỗi năm khoảng 2 tỷ Kroner Đan Mạch, tương đương 288 triệu USD, trong thời gian từ nay đến năm 2018.

Ngoài ra, Carlsberg cũng tiếp tục cắt giảm dự báo lợi nhuận của hãng trong năm 2015.

“Thừa nhận sự thật là tình hình lợi nhuận trong mấy năm gần đây không như mong muốn, chúng tôi đang có thêm những bước đi mới để chuẩn bị cho Carlsberg Group trong tương lai”, ông Cees’t Hart, người vừa nhậm chức Giám đốc điều hành (CEO) Carlsberg vào tháng 6 năm nay, nói trong tuyên bố.

Carlsberg đang nỗ lực cắt giảm chi phí để cạnh tranh với những đối thủ làm ăn tốt hơn như Anheuser-Busch InBev NV - hãng bia vừa quyết định sẽ thâu tóm đối thủ SABMiller Plc trong thương vụ lớn nhất từ trước đến nay trong ngành bia thế giới. Theo dự kiến, thương vụ này sẽ có trị giá lên tới hơn 104 tỷ USD.

Tại thị trường Nga, Carlsberg đang giữ vai trò là hãng bia đi đầu về doanh số. Tuy nhiên, việc kinh tế Nga rơi vào suy thoái và lạm phát cao ngất ngưởng đang khiến người dân Nga thắt lưng buộc bụng.

Ngoài ra, kinh tế Trung Quốc giảm tốc mạnh cũng được xem là một nguyên nhân khiến tình hình kinh doanh của Carlsberg gặp khó.

Theo dự báo mới nhất của Carlsberg, lợi nhuận hoạt động của hãng trong cả năm nay sẽ giảm với tốc độ ở mức cao của ngưỡng một con số.

Trong quý 3 vừa qua, Carlsberg lỗ ròng 4,5 tỷ Kroner, so với mức lợi nhuận 2,1 tỷ Kroner cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu quý 3 của hãng đạt 18,3 tỷ Kroner, tăng từ mức 18,12 tỷ Kroner cùng kỳ năm 2015.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm