Bầu Đức: 'Làm những điều không ai làm, nên tạo ra dư luận không tốt là bình thường'

18/04/2014 04:55 PM | Kinh doanh

“Tôi khẳng định bản báo cáo tài chính của HAG là nhóm đẹp so với các doanh nghiệp có cùng quy mô đang niêm yết.”

Bầu Đức: 'Làm những điều không ai làm, nên tạo ra dư luận không tốt là bình thường'
Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2014 tổ chức ngày 18/04/2014, Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT của CTCP Hoàng Anh Gia Lai – HAGL (MCK: HAG) đã có những chia sẻ với cổ đông về tình hình của HAG trong thời gian qua và tương lai tới đây. 

Theo ông Đức, năm 2013 là năm đúng nghĩa tái cấu trúc của HAG. HAG đã gặp nhiều tranh cãi, phản ứng  trong nội bộ trong quá trình thực hiện tái cấu trúc. Cuối năm 2013, HAG đã hoàn thiện toàn bộ quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp, trong đó tái cấu trúc tài chính – hạ tổng nợ thuần xuống mức thấp. “Tôi khẳng định bản báo cáo tài chính của HAG là nhóm đẹp so với các doanh nghiệp có cùng quy mô đang niêm yết.” 

HAG dám mạnh dạn, quyết liệt “dứt” bất động sản (ở Việt Nam) – lĩnh vực không còn sinh lợi cao. Nếu HAG không quyết liệt tái cấu trúc  trong thời gian qua (2009  - 2013), chắc chắn HAG không có khối tài sản lớn ở Lào, Campuchia, Myanmar. Nếu năm 2008 HAG không chuyển hướng, năm 2013 quyết liệt tái cấu trúc, không biết HAG sẽ đi về đâu, có lẽ HAG đã không còn. 

"Từ năm 2009, HAG đã hạ đến 40% giá bất động sản tại Tp. Hồ Chí Minh, tôi cho rằng nếu năm 2009 HAG không làm điều này, HAG sẽ không có khối tài sản lớn như hiện nay." 

HAG đã chuyển sang ngành mới – đầu tư vào nông nghiệp, đến nay HAG đã đầu tư 18.000 tỷ đồng vào nông nghiệp công nghệ cao. "1-2 năm trước chúng tôi rất căng thẳng trong quá trình tái cấu trúc tập đoàn, nhưng đến hôm nay tôi có thể khẳng định con tàu HAG đã cập bến an toàn, tốt đẹp."

HAG quyết định chọn nông nghiệp là ngành chủ lực trong tương lai – đây là ngành không ai dám đi.

Ông Đức bộc bạch, "làm những điều không ai làm nên tạo ra dư luận không tốt là bình thường."

1-2 năm về trước cổ đông còn nghi ngờ, lo lắng về HAG - đó là đúng, nhưng từ năm 2012 – 2013 HAG đã có thu từ nông nghiệp. Năm 2013 – 2014 chưa phải là năm đỉnh của HAG vì trồng cây nông nghiệp có mùa vụ. Sau 5 năm đầu tư HAG bắt đầu “hái quả ngọt”. “Đến năm 2015 tôi khẳng định HAG sẽ thay đổi toàn diện, có thể đạt mức tăng trưởng đến 100%.”


Theo Q.Nguyễn

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Nhiều người "sập bẫy" thẻ tiết kiệm điện, chuyên gia kỹ thuật lên tiếng cảnh báo: Những ai đang sử dụng nên "tháo ngay"

Dù không mang lại công năng là giảm mức tiêu thụ điện nhưng sản phẩm thẻ tiết kiệm điện vẫn đang được rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo hấp dẫn khiến nhiều người tiêu dùng sập bẫy.

Vinhomes phát hành xong 12.000 tỷ đồng trái phiếu

Trái phiếu của Vinhomes được đảm bảo bằng cổ phần của Tập đoàn Vingroup và cổ phần của Vincom Retail.

Đọc thêm