Apple xác nhận hình xăm có thể ảnh hưởng đến Apple Watch

13/05/2015 08:28 AM | Kinh doanh

Apple đã cập nhật các tài liệu hỗ trợ cho đồng hồ Apple (Apple Watch), xác nhận thiết bị có thể có vấn đề khi được đeo bởi người có hình xăm trên cổ tay.

Apple xác nhận hình xăm có thể ảnh hưởng đến Apple Watch

Nội dung nổi bật: 

- Bằng cách nhấp nháy đèn LED hàng trăm lần mỗi giây, đồng hồ Apple có thể tính được số lần tim bạn đập mỗi phút - nhịp tim của bạn.

- Do vậy, mực in, hoa văn và độ thấm vào da của hình xăm có thể ngăn chặn ánh sáng của các cảm biến, tạo ra khó khăn cho Apple Watch để cung cấp cho những người sử dụng thông tin đáng tin cậy.


Apple đã cập nhật các tài liệu hỗ trợ cho đồng hồ Apple (Apple Watch), xác nhận thiết bị có thể có vấn đề khi được đeo bởi người có hình xăm trên cổ tay. Thay đổi được thêm vào cùng với một loạt báo cáo của người sử dụng Apple Watch, cho thấy những hình xăm có vẻ như cản trở khả năng theo dõi mạch đập của chiếc đồng hồ thông minh hoặc gây ra các vấn đề khác. Hiện tại Apple nói rằng những thay đổi vĩnh viễn hay ngắn hạn trên da bạn, bao gồm mực in của các hình xăm, có thể ảnh hưởng đến hiển thị của mạch cảm biến đồng hồ.

Hơn nữa, các tài liệu làm rõ, mực in, hoa văn và độ thấm vào da của hình xăm có thể ngăn chặn ánh sáng của các cảm biến, tạo ra khó khăn cho Apple Watch để cung cấp cho những người sử dụng thông tin đáng tin cậy. Từ đó suy ra, những người có hình xăm đậm bao phủ bề mặt của da có thể gặp nhiều vấn đề hơn những người có hình xăm màu sắc nhẹ với kích thước nhỏ hơn.

Đoạn viết về những hình xăm được thêm vào trang nói về cơ cấu làm việc của mạch cảm biến đồng hồ Apple, trong phần giải thích các loại yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bộ cảm biến và khả năng hiển thị thông tin. Internet Archive, nơi cất giữ rất nhiều các bản sao xưa nay của các trang web, cho biết rằng các tài liệu được lưu giữ chưa bao giờ nhắc đến lưu ý về các hình xăm, cho đến khi Apple Watch ra mắt vào tháng tư vừa qua.

Điều này cho thấy Apple có thể biết về các vấn đề của sản phẩm từ phản hồi của người sử dụng, khi chủ sở hữu của những chiếc đồng hồ gọi đến báo về những vấn đề đồng hồ của họ đang mắc phải. Vài người thậm chí còn đăng video lên YouTube diễn tả về các vấn đề cơ bản, và được giới truyền thông nhắc đến.

Không phải là quá bất ngờ về việc hình xăm trên cổ tay có thể ảnh hưởng đến ánh sáng hiển thị của bộ cảm biến Apple Watch. Bộ cảm biến cho phép người dùng đeo đồng hồ lỏng trên cổ tay- “rộng nhưng thoải mái”, Apple cho biết - và vẫn có thể xem giờ tốt. Apple giải thích:

Đồng hồ Apple sử dụng đèn LED màu xanh và các bộ phận nhạy với ánh sáng để xác định lượng máu chảy qua cổ tay của bạn tại mọi thời điểm. Khi nhịp tim bạn đập, máu chảy qua cổ tay- và sự hấp thụ ánh sáng xanh – là lớn hơn. Giữa những nhịp tim, nó yếu hơn. Bằng cách nhấp nháy đèn LED hàng trăm lần mỗi giây, đồng hồ Apple có thể tính được số lần tim bạn đập mỗi phút - nhịp tim của bạn.

Công nghệ này được biết là đã gây ra nhiều vấn đề trong quá khứ. Ví dụ, một người sử dụng vài tháng trước đây đã ghi nhận rằng họ đã có vấn đề trong việc xem giờ bằng cách sử dụng cảm biến theo dõi nhịp tim Fitbit HR. (báo cáo của A Cnet từ năm 2014 cũng nói rằng vài cảm biến nhịp tim ngoài thị trường hiện nay có thể cũng bị hư hại bởi sắc tố da).

Cảm biến của đồng hồ Apple thực sự được nâng cao hơn so với những gì công ty đã tuyên bố, theo đánh giá của iFixit gửi vào cuối tháng Tư. Các trang web nói rằng cảm biến nhịp tim của Apple  "thực sự là một máy đo thể tích - nó hoạt động như một máy đo oxy, nhưng Apple đã không tuyên bố rằng nó có thể đo được nồng độ oxy trong máu của bạn," phân tích của iFixit lưu ý. Điều đó cho thấy rằng Apple đã không quảng cáo chức năng này do quy định của FDA (Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ).

Mặc dù có bộ cảm biến tốt hơn, nhưng Apple Watch vẫn không giải quyết được các vấn đề liên quan các loại mực trên da ngăn chặn việc đọc thông tin trên màn hình.

Apple gợi ý một cách giải quyết cho những ai gặp phải vấn đề này, bạn có thể kết nối Apple Watch với các thiết bị không dây để theo dõi nhịp tim từ bên ngoài, như Bluetooth. Tất nhiên, đó không phải là một giải pháp thanh lịch đơn giản như là đeo đồng hồ, nhưng ít nhất nó sẽ cung cấp cho các vận động viên chuyên nghiệp và những người khác muốn xác định các thông số một phương tiện thay thế để thu thập các dữ liệu này.

>> Vì sao đồng hồ Thụy Sĩ tuyên chiến với Apple Watch?

Lam Lam

CTV Thinh OrientVN

Theo Techcrunch

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm