6 tháng đầu năm, Vingroup thu lời tốt từ giáo dục, du lịch

15/08/2015 02:04 PM | Kinh doanh

Vinschool, Vinpearl mang về kết quả kinh doanh khá tốt cho Vingroup.

6 tháng đầu năm, Vingroup thu lời tốt từ giáo dục, du lịch

Mới đây, tập đoàn Vingroup đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2015. Báo cáo cho thấy một số mảng kinh doanh mới của tập đoàn này mang lại doanh thu khá tốt, chẳng hạn Vinschool đạt mức doanh thu 93 tỉ đồng, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Mảng kinh doanh dịch vụ khách sạn, du lịch vui chơi giải trí với Vinpearl cũng mang lại kết quả tốt khi đạt doanh thu 1,6 nghìn tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 90 tỉ đồng.

Riêng trong mảng dịch vụ bệnh viện với chuỗi Vinmec, doanh thu đạt 328 tỉ đồng. Tuy nhiên mảng này vẫn chưa có lãi mà đang bị lỗ hơn 35 tỉ đồng.

Tổng kết 6 tháng đầu năm, nguồn thu chủ yếu đến từ mảng kinh doanh và chuyển nhượng bất động sản với doanh thu nửa năm đầu đạt 7,7 nghìn tỉ và mang về lợi nhuận trước thuế hơn 2,1 nghìn tỉ đồng.

So với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu hoạt động chuyển nhượng bất động sản giảm do quý 2 năm 2015 chỉ ghi nhận doanh thu từ việc bàn giao các căn hộ còn lại của hai dự án Vinhomes Times City và Vinhomes Royal City. Các dự án mới như Park Hill (Vinhomes Times City giai đoạn 2); Vinhomes Central Park đã thu được lượng tiền lớn từ khách hàng tuy nhiên doanh thu sẽ được ghi nhận ở các kỳ sau.

Riêng với mảng bán lẻ, doanh thu đạt 1,2 nghìn tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm 2015, đứng thứ 5 trong số các bộ phận kinh doanh của công ty. Trong đó, hoạt động bán lẻ của các thương hiệu Vinpro, Vinmart đạt mức doanh thu là 796 tỉ đồng.

Tuy nhiên, báo cáo cũng ghi nhận khoản lỗ đáng kể 480 tỉ đồng từ bộ phận này. Con số này có lẽ phản ánh tập đoàn này đang muốn đầu tư lớn cho mảng bán lẻ để phục vụ việc mở rộng hoạt động kinh doanh trước khi tính đến lợi nhuận.

Cả hai chuỗi bán lẻ trên đều được Vingroup đặt mục tiêu lớn. Vinmart hiện có 18 siêu thị trên cả nước còn Vinpro có 8 trung tâm. Các mô hình bán lẻ nhỏ hơn như Vinmart+ và Vinpro+ cũng mở ra rất nhanh từ đầu năm đến nay. Ngoài Vinmart và Vinpro, Vingroup còn tham vọng tiến vào ngành bán lẻ thời trang với Vinfashon.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm